BizLIVE - Nhiều khả năng mô hình ngân hàng trong ngân hàng sẽ có tại Việt Nam trên thực tế, gắn với trường hợp cụ thể, khi các bên đang tìm hiểu, tính toán và xem xét.
Tài chính 24h: Mô hình ngân hàng trong ngân hàng sẽ xuất hiện ở Việt Nam?
Ảnh minh họa.

Việt Nam sẽ có mô hình ngân hàng mới?

Theo đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng với Quyết định 1058 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian còn lại để đạt các mục tiêu không nhiều, điểm đến năm 2020 đã gần kề.
Trong gần hai năm còn lại, liệu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam có chứng kiến những trường hợp, những đột phá về tái cơ cấu hay không?
Theo tìm hiểu của BizLIVE, hứa hẹn đột phá đang nằm ở khả năng xuất hiện một mô hình mới: mô hình ngân hàng trong ngân hàng. (Xem thêm)

Ì ạch chuyển đổi thẻ ATM từ sang chip

Việc chuyển đổi thẻ ATM công nghệ băng từ sang công nghệ chip được xem là một trong những giải pháp hạn chế tình trạng mất tiền từ tài khoản khách hàng từ hàng chục năm nay.

Thế nhưng, hơn 10 năm qua, các tổ chức trong và ngoài nước, ngay cả Ngân hàng Nhà nước cũng cho rằng cần triển khai công nghệ chip. Thế nhưng đến nay, vẫn chưa xuất hiện thẻ chip nội địa nào. (Xem thêm)

Cung cầu vốn một số ngân hàng không gặp được nhau?

Những năm qua và hiện nay, ở kênh bơm ra, Ngân hàng Nhà nước chủ yếu chào thầu trên kênh cầm cố thị trường mở (OMO); ở kênh hút về, chủ yếu qua kênh phát hành tín phiếu.
Khoảng một tháng gần đây, hiện tượng Ngân hàng Nhà nước cùng lúc bơm vốn qua OMO và hút về qua tín phiếu xuất hiện. Diễn biến này ít thấy trước đây, dù mức độ hấp thụ ở hai kênh này khác nhau và không lớn. (Xem thêm)

SCB đạt lợi nhuận 196 tỷ đồng, tăng 45% năm 2018

Kết quả kinh doanh năm 2018 ghi nhận lợi nhuận trước thuế của SCB đạt 196 tỷ đồng, tăng 45% so với năm trước. Trong đó, hoạt động dịch vụ tăng trưởng mạnh với lãi thuần tăng 92% so với năm 2017, đạt 886 tỷ đồng.
Theo SCB, lợi nhuận năm 2018 khiêm tốn so với quy mô của ngân hàng là do trong năm 2018 SCB đã trích lập 2.162 tỷ đồng chi phí dự phòng rủi ro tín dụng.(Xem thêm)

Bitcoin bất ngờ “trỗi dậy”

Theo CNBC, tính đến chiều 3/4, giá ethereum tăng 12,46% trong 24 giờ lên 166,66 USD, XRP (Ripple) tăng 6,55% lên 0,346 USD trong khi bitcoin thì lên 4.924 USD. Đến rạng sáng nay 4/4, bitcoin vượt ngưỡng 5.085 USD, trong khi ethereum cũng vượt 172 USD. Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa đạt 179 tỷ USD, với khối lượng giao dịch đạt khoảng 78 tỷ USD trong 24 giờ qua. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ