BizLIVE - Dù không có giá trị lưu thông mà chỉ phát hành làm lưu niệm, nhưng đồng tiền này được in với kỹ thuật, công nghệ bảo mật hiện đại nhất thế giới được sử dụng để in đồng Euro, Dollar.
Tài chính 24h: Có thể sở hữu tờ 100 đồng có chữ ký Thống đốc chỉ với 20.000 đồng
Ảnh minh họa.
Dù không có giá trị lưu thông mà chỉ phát hành làm lưu niệm, nhưng đồng tiền này được in với kỹ thuật, công nghệ bảo mật hiện đại nhất thế giới được sử dụng để in đồng Euro, Dollar.
Đồng 100 đồng đặc biệt này được in bằng chất liệu giấy cotton chất lượng cao,màu đỏ là màu sắc chủ đạo. Mặt trước của tờ tiền in dòng chữ “Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”, mệnh giá 100 đồng bằng số và chữ, hình quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, chữ ký của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình.
Mặt sau của tờ tiền in mệnh giá 100 đồng bằng số và chữ, hình ảnh tòa nhà trụ sở NHNN, hình ảnh Phù Đổng Thiên Vương, hình ảnh cách điệu đồng tiền cổ ở phần nền phía sau tòa nhà tượng trưng cho chủ quyền tiền tệ của nước CHXHCN Việt Nam. Họa tiết trên trống đồng Ngọc Lũ, hình mây, rồng được sử dụng làm nền trên cả mặt trước và mặt sau đồng tiền lưu niệm. (Xem tiếp)
Từ cuối năm 2014 đến đầu 2015, Bảo là cán bộ tín dụng Ngân hàng Quân đội tại tỉnh Quảng Ngãi. Để có tiền tiêu xài, Bảo thông tin giả đến nhiều người chuyên cho vay nặng lãi rằng, có khách hàng muốn đáo hạn, thời gian khoảng 5-7 ngày, sau đó ngân hàng giải ngân và trả lại lãi suất đến 45%.
Tin lời, một số người cho vay nặng lãi đã chuyển cho Bảo hơn 1 tỷ đồng và Bảo đã lấy tiêu xài cá nhân. Phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của Bảo, tháng 4-2015, Ngân hàng Quân đội tại tỉnh Quảng Ngãi đã cho Bảo nghỉ việc. Bảo ra TP Đà Nẵng, xin làm việc tại Ngân hàng Thương mại CP Tiên Phong - Chi nhánh Đà Nẵng… (Xem tiếp)
Trong giai đoạn 2010 - 2014 Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY) là đơn vị được lựa chọn để kiểm toán báo cáo tài chính của EIB. Ở giai đoạn này, trong các báo cáo kiểm toán của EIB, kiểm toán viên của EY đều “tin tưởng rằng các bằng chứng kiểm toán mà chúng tôi đã thu thập được là đầy đủ và thích hợp làm cơ sở cho ý kiến kiểm toán của chúng tôi”.
Đồng thời kiểm toán viên đưa ra ý kiến “các báo cáo tài chính hợp nhất phản ánh trung thực và hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu tình hình tài chính hợp nhất của ngân hàng và các công ty con” tại ngày kết thúc năm tài chính 31/12 hàng năm; “kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất và tình hình lưu chuyển tiền tệ hợp nhất cho năm tài chính kết thúc cùng ngày phù hợp với các Chuẩn mực Kế toán Việt Nam (VAS) và Hệ thống Kế toán các Tổ chức tín dụng Việt Nam và tuân thủ theo các quy định của Ngân hàng Nhà nước”. (Xem tiếp)
“Kỹ thuật bảo an chính của tờ tiền gồm hình bóng chìm, khi soi trước nguồn sáng sẽ thấy hình hoa sen và số 65. Hình định vị khi soi trước nguồn sáng hình ảnh trên hai mặt khớp khít tạo hình ảnh chính, mực đổi màu chuyển động. Đây cũng là phát minh mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới và lần đầu tiên được sử dụng trên đồng tiền lưu niệm 100 đồng của NHNN”, ông Nguyễn Chí Thành – Cục trưởng Cục Phát hành Kho quỹ (NHNN) cho biết.
Dư luận đặt câu hỏi: Vì sao phải áp dụng công nghệ in ấn bảo mật tối tân nhất cho tờ tiền chỉ mang tính lưu niệm, chứ không có giá trị lưu thông? Thêm nữa, việc áp dụng công nghệ in bảo mật tiên tiến nhất, chắc hẳn số tiền dành cho việc in tờ 100 đồng làm lưu niệm cũng tốn không ít? (Xem tiếp)
Làn sóng công nghệ mới cho phép mọi người thực hiện các giao dịch ngân hàng mà không phải quá bộ đến chi nhánh nào cả. Họ hoàn toàn có thể chuyển tiền cho bạn bè hay gửi tiền qua smartphone. Nếu là người dùng thông thường, điều này vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, với những người làm trong lĩnh vực ngân hàng, đây lại là điềm báo xấu.
Theo báo cáo mới của Citigroup, nhân lực ngành ngân hàng có chiều hướng thu hẹp lại khi công nghệ làm được những việc mà con người đang làm. Khoảng 30% nhân viên có thể mất việc trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2025, chủ yếu do quy trình tự động hóa ngân hàng. “Công nghệ tài chính (fintech) đang đẩy ngân hàng đến điểm bùng phát”, báo cáo của Citi viết. Trước đó, cựu Tổng Giám đốc hãng tài chính Barclays, ông Antony Jenkín, từng ví nó giống như “Uber của ngành ngân hàng”. (Xem tiếp)
SBV vừa công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 6/4/2016 là 21.857 đồng, tăng 4 đồng so với mức công bố sáng hôm qua.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay là 22.513 đồng và tỷ giá sàn là 21.201 đồng/USD.
Trong khi đó, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại không có nhiều biến động. (Xem tiếp)
Lúc 9h sáng nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng miếng SJC quay đầu giảm nhẹ so với giá khảo sát sáng qua.
Cụ thể, giá vàng SJC của doanh nghiệp tại thị trường TP.HCM đang là 33,02-33,27 triệu đồng/lượng còn tại Hà Nội là 33,02-33,29 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.
Cùng thời điểm, giá bán lẻ vàng miếng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI công bố ở mức 33,14 đồng/lượng, và bán ra với giá 33,2 đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều. (Xem tiếp)

LINH LINH