BizLIVE - Cùng với sự đi lên ở thị trường chính thức, giá USD trên thị trường tự do cũng tiếp tục tăng cao, được giao dịch ở mức trên 23.000 đồng.
Tài chính 24: Tỷ giá “nóng” từng ngày
Ảnh minh họa.

Tỷ giá USD/VND tiếp tục “nóng”

Sau khi có phiên tăng mạnh trong ngày hôm qua, giá USD hôm nay trên thị trường vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Lúc 14h50 chiều nay (19/6), khảo sát tại một số ngân hàng thương mại cho thấy, giá USD tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh so với mở cửa phiên buổi sáng.
Vietcombank tiếp tục tăng 15 đồng ở cả hai chiều, lên 22.810-22.880 đồng trong khi Vietinbank tăng tới 25 đồng, lên 22.819-22.889 đồng.
Trong khi đó, tỷ giá tại các ngân hàng TMCP khác cũng tăng khá mạnh, tới 20 đồng so với mở cửa phiên buổi sáng, lên 22.830-22.900 (mua vào – bán ra) như tại ACB, Eximbank và DongABank. (Xem thêm)

FED tăng lãi suất thực chất chỉ là bề nổi của chính sách “Nước Mỹ là số 1”

Dòng vốn ngoại rút ra khỏi các thị trường mới nổi có thể còn kéo dài sau khi FED phát đi tín hiệu có thể nâng lãi suất 4 lần trong năm nay. Sâu xa hơn, theo chuyên gia phân tích của SSI, đây còn là hệ quả của chính sách "Nước Mỹ là số 1", sẽ có tác động tới không chỉ thị trường chứng khoán mà còn cả nền kinh tế Việt Nam. (Xem thêm)

“Đại án” Phạm Công Danh: Điều tra bổ sung có gì mới?

Như BizLIVE đã đề cập, ngày 24/4/2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố (bổ sung) vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Thực hiện yêu cầu điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành lấy lời khai một số đối tượng liên quan tại 3 ngân hàng, trong đó có TPBank.
Tại TPBank, ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch HĐQT TPBank khai: khoảng tháng 5/2013, Ủy ban tín dụng TPBank nhận được nội dung trình của đơn vị kinh doanh và phòng tái thẩm định tín dụng về việc xem xét, phê duyệt cho 11 công ty vay tiền tại TPBank để đầu tư trái phiếu. Các khoản vay được đảm bảo bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay, ngoài ra còn được đảm bảo bằng thư bảo lãnh, cầm cố hợp đồng tiền gửi của VNCB. Do đó, với tư cách là thành viên Ủy ban tín dụng TPBank, ông Tiến đã đồng ý phê duyệt cho vay đối với khoản vay của 11 công ty. Quá trình xem xét cho 11 công ty vay tiền, ông Tiến không có quan hệ gì với Phạm Công Danh hay Nguyễn Việt Hà, Tổng giám đốc CTCP Quỹ Lộc Việt. (Xem thêm)

Giá vàng SJC tăng mạnh, tiến sát mốc 37 triệu đồng/lượng

Khảo sát lúc 8h30 sáng nay (19/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang được niêm yết ở mức 36,80 – 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 110 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua – bán ở mức 180 nghìn đồng/lượng, mở rộng 10 nghìn đồng so với phiên trước.
Trong khi đó, tập đoàn Doji tăng tới 120 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, hiện đang niêm yết vàng miếng ở mức 36,85 – 36,95 triệu đồng/lượng. (Xem thêm)

LINH LINH