BizLIVE -

SeABank vừa hoàn thành đợt chào bán cổ phiếu để tăng vốn từ 7.688 tỷ đồng lên 9.369 tỷ đồng. Với quy mô mới, SeABank vào nhóm 15 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

SeABank tăng vốn điều lệ lên 9.369 tỷ đồng
Ảnh minh họa.
Nguồn tin từ SeABank cho biết, kế hoạch tăng vốn nói trên đã hoàn tất trong tháng 9 vừa qua và đã được sự phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước.
Việc tăng vốn điều lệ này nằm trong kế hoạch phát triển của SeABank, đã được Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 thông qua, nhằm hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất. 
Bên cạnh đó, vốn điều lệ mới sẽ giúp SeABank tăng năng lực tài chính và tạo điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.
Trong những năm qua, SeABank đã có mức tăng trưởng ổn định về kết quả kinh doanh và mở rộng phát triển mạng lưới trên khắp ba miền đất nước. Tính đến thời điểm hiện tại, SeABank đã có 165 điểm giao dịch trên toàn quốc.
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2019, SeABank ghi nhận ở mức tăng trưởng ấn tượng, trong đó: tổng tài sản đạt gần 150 nghìn tỷ đồng, tăng 6,1% so với thời điểm đầu năm; tổng dư nợ tín dụng đạt 95.219 tỷ đồng, tăng trưởng 8,2% so với thời điểm đầu năm; doanh thu thuần tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt về thu thuần  dịch vụ tăng trưởng 247% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 409 tỷ đồng, tăng 57,4% so với cùng kỳ năm trước.

VẠN XUÂN