BizLIVE -
Quyền Tổng giám đốc SCB từng đảm nhiệm nhiều vị trí tại Tập đoàn Nova, Alpha King…
SCB bổ nhiệm nhân sự quyền Tổng giám đốc
Ông Trương Khánh Hoàng - quyền Tổng giám đốc SCB
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng Quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Việc bổ nhiệm này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp Ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra.
Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí quyền Tổng giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Ông Trương Khánh Hoàng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi công tác tại SCB, ông Hoàng đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí như: Giám sát phụ trách Thị trường vốn và Quan hệ đầu tư – Công ty Cổ phần Tập đoàn Nova; Giám đốc phụ trách Tài chính dự án cấp cao – Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Alpha King…
Tại SCB, ông Hoàng đã trải qua các vị trí: Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Tái thẩm định, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Điều hành Khối Phê duyệt Tín dụng và Xử lý nợ, Phó Tổng Giám đốc thường trực, trước khi đảm nhận vị trí quyền Tổng giám đốc.
SCB hiện có quy mô tổng tài sản nằm trong top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam và dẫn đầu trong nhóm các ngân hàng ngoài quốc doanh ở chỉ tiêu này, với 632.648 tỷ đồng đến cuối 2020.
Năm 2020, Ngân hàng Nhà nước đã phê duyệt Đề án cơ cấu lại SCB gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2019-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là phương án tái cơ cấu chủ động hỗ trợ thêm một số cơ chế mới, là giải pháp tăng vốn, nâng cao năng lực tài chính giúp SCB vững chắc hơn sau quá trình tái cơ cấu, phát triển một cách lành mạnh và tích cực hơn.
Vừa qua, trên cơ sở chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán, SCB cũng đã chính thức công bố phát hành thêm 500 triệu cổ phần để thực hiện tăng vốn điều lệ thêm 5.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 6/2021.

PHƯƠNG NAM