BizLIVE -
Sáng 14/6/2019, BizLIVE sẽ tổ chức buổi tọa đàm truyền thông với chủ đề “Ngân hàng số thúc đẩy phát triển những hệ sinh thái đặc thù”, tại Hà Nội.
Sắp diễn ra tọa đàm “Ngân hàng số thúc đẩy phát triển những hệ sinh thái đặc thù”
Như BizLIVE phản ánh trong những bài viết gần đây, nền kinh tế nói chung và hoạt động ngân hàng thương mại Việt Nam nói riêng đang chứng kiến quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự phát triển nhanh chóng của ngân hàng số, cùng hạ tầng và môi trường công nghệ thuận lợi đang kích thích sự bùng nổ số lượng và giá trị giao dịch điện tử trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng.
Những dữ liệu cập nhật từ Ngân hàng Nhà nước cho thấy, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ đang diễn ra ở hầu hết các kênh giao dịch trên nền tảng các dịch vụ ngân hàng số. Và theo khảo sát của BizLIVE, tại một số ngân hàng thương mại, tốc độ tăng trưởng số lượng và giá trị giao dịch, đặc biệt qua kênh điện thoại di động, ghi nhận cấp độ lên tới trên 1.000% chỉ trong một năm qua.
Nhưng, thực tiễn khái niệm “ngân hàng số” và những giá trị xoay quanh vẫn còn những quan điểm, nhìn nhận khác nhau.
Có góc nhìn đơn giản, ngân hàng số là các sản phẩm, dịch vụ tiện ích trên Internet Banking, Mobile Banking, bên cạnh các app ví điện tử, dịch vụ trung gian thanh toán…
Tuy nhiên, với góc nhìn sâu hơn nữa, ngân hàng số còn là mạch kết nối và thúc đẩy toàn bộ các khối vận hành trong hệ thống ngân hàng thương mại, trong cấu trúc quản trị rủi ro, trong tương tác với nhu cầu và hiện thực hóa nhu cầu của khách hàng.
Trong tương tác đó, những hệ sinh thái khách hàng đã và đang hình thành, cùng những hệ sinh thái tiềm năng. Ngân hàng số mang đến những giải pháp khai thác, thúc đẩy những giá trị đặc thù của những hệ sinh thái đó, hoặc thiết lập những hệ sinh thái mới.
Đó cũng là những nội dung chính mà buổi tọa đàm “Ngân hàng số thúc đẩy phát triển những hệ sinh thái đặc thù” tập trung phân tích, thảo luận và thông tin tới bạn đọc.
Buổi tọa đàm cũng là diễn đàn để nhìn lại những làn sóng công nghệ từng tạo nên thay đổi mang tính quyết định trong lịch sử hoạt động ngân hàng Việt Nam, cũng như định vị ngân hàng số Việt Nam đang ở đâu trước các xu hướng của tương lai.
Tham dự là các chuyên gia tài chính, công nghệ ngân hàng, đại diện doanh nghiệp, giới truyền thông, cùng các ngân hàng thương mại điển hình trong quá trình chuyển đổi số và phát triển ngân hàng số như Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng Phát triển TP.HCM (HDBank)…
Buổi tọa đàm diễn ra từ 8h30 ngày 14/6/2019 và được tường thuật trực tuyến song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) trên BizLIVE.vn.

BIZLIVE