BizLIVE - Giao dịch thỏa thuận bán ra của khối ngoại với SJS đã che khuất đi diễn biến mua ròng trên HOSE. Trong khi đó khối tự doanh mua ròng trên 100 tỷ đồng.
Phiên 24/2: Khối ngoại thực tế đã bắt đáy, tự doanh mạnh tay không kém
Trên HOSE, khối ngoại bán chỉ còn 361 triệu đồng. Thực tế đây lại là phiên mua vào tích cực các cổ phiếu lớn. VIC (+62,2 tỷ đồng), VCB (+37,5 tỷ đồng), VHM (+28,8 tỷ đồng) đều được khối ngoại bắt đáy khá mạnh tay. Kể cả CTG (+20,2 tỷ đồng) cũng được mua vào.
Tuy nhiên, chỉ vì mình SJS (-147,4 tỷ đồng) bị bán ra, các giao dịch mua vào ở trên đã bị lấn lướt. Thực tế, SJS được giao dịch hoàn toàn qua thỏa thuận giữa khối nội và nhà đầu tư ngoại. Và chính giá của SJS (0%) cũng hầu như không mấy ảnh hưởng từ khối ngoại lẫn cả tâm lý tháo chạy chung của thị trường.
Ngoài SJS, khối ngoại bán ra HPG (-33,3 tỷ đồng) ở quy mô vừa phải còn các mã khác quy mô giao dịch không thực sự cao.
 Nguồn MBS.
Với khối tự doanh, đây là một phiên bắt đáy đặc biệt mạnh tay. Những cổ phiếu được giải ngân nhiều nhất là MWG (+29,3 tỷ đồng), VCB (+17,32 tỷ đồng), SGN (+11 tỷ đồng), FPT (+10,85 tỷ đồng) cùng một số các mã Ngân hàng như TCB, VPB, STB, BID, CTG, MBB. Tổng giá trị mua ròng của tự doanh hôm nay lên đến 105,52 tỷ đồng.
Tại HNX, khối ngoại chủ yếu bán ra SHB (-29 tỷ đồng) và DGC (-5,4 tỷ đồng) và tổng giá trị bán ròng của khối này đã vượt cả HOSE đạt 37,1 tỷ đồng.
Trong khi đó UPCoM, cũng bị bán ròng 15 tỷ đồng. ACV (-6 tỷ đồng), QNS (-3,6 tỷ đồng) là 2 cổ phiếu đứng đầu danh sách kế đến là LPB (-3,4 tỷ đồng). Chiều mua, chỉ có VEA (+2,8 tỷ đồng) được mua vào tương đối.

MAI HƯƠNG