BizLIVE - Các mã như NVL, HPG không bị bán ròng mạnh trong ngày thứ Sáu tuần trước dù đều nằm trong danh sách bị cơ cấu. Đến phiên đầu tuần, 2 mã này đã bị bán ròng mạnh khiến HOSE chứng kiến ngay diễn biến rút mạnh.
Phiên 21/6: ETF bán bù, HOSE bị rút ròng hơn 1.000 tỷ đồng
Phiên mua ròng ngày thứ Sáu tuần trước đã đem lại sự hưng phấn cho thị trường tuy nhiên, không ít nhà đầu tư băn khoăn về việc nhiều cổ phiếu không xuất hiện lại lệnh bán ra mạnh. Đến hôm nay, câu trả lời đã rõ ràng hơn khi các mã HPG và NVL mới bị bán ra. Điều này cho thấy, việc bán ròng mạnh hôm nay mang tính chất bán bù của ETF.
Trên HOSE, NVL (-362,2 tỷ đồng) và HPG (-336 tỷ đồng) cùng bị bán ròng hơn 300 tỷ đồng. Và đây đều là những cổ phiếu tâm điểm của đợt cơ cấu bán ra.
Trong khi đó, các mã VNM, GEX, SSI chỉ bị bán ròng dưới 100 tỷ đồng.
Chiều ngược lại, 2 mã được giải ngân đột biến của phiên ngày thứ Sáu là VHM (+127,8 tỷ đồng), VCB (+73,6 tỷ đồng) vẫn nhận được tiền ngoại. Cổ phiếu MSN cũng nhận được tiền và còn tăng 2,1%.
Trên HNX, VND (-13,6 tỷ đồng), PAN (-8,9 tỷ đồng) là 2 cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất nhưng giá trị không hề có sự đột biến.
Với UPCoM, VTP (+10,9 tỷ đồng), QNS (+4,9 tỷ đồng), ACV (+1,9 tỷ đồng), ABI (+1,5 tỷ đồng), CTR (+1,1 tỷ đồng) là những cổ phiếu được ưu ái nhất của sàn.

MAI HƯƠNG