BizLIVE - OCB đã mua trọn 02 lô trái phiếu của SonKim Land phát hành với tổng số lượng là 4 triệu trái phiếu, tổng giá trị 400 tỷ đồng.
OCB ôm trọn lô trái phiếu 400 tỷ đồng của bất động sản Sơn Kim
Dự án Metropolo của SonKim Land tại quận 2, TP.HCM.
CTCP Đầu tư Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) vừa công bố báo cáo kết quả đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ.
Theo đó, ngày 17/10, SonKim Land đã phát hành thành công 04 triệu trái phiếu theo 02 lô, mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, tổng giá trị là 400 tỷ đồng.
Kỳ hạn của trái phiếu là 05 năm. Lãi suất danh nghĩa 9,5%/năm trong suốt kỳ hạn trái phiếu, được thanh toán lãi 03 tháng/lần. Tiền gốc được thanh toán 01 lần vào ngày đáo hạn. Đây là loại trái phiếu có đảm bảo, không chuyển đổi không kèm chứng quyền.
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã mua trọn 02 lô trái phiếu của SonKim Land phát hành với tổng số lượng là 4 triệu trái phiếu, tổng giá trị 400 tỷ đồng.
Với lần huy động vốn này, SonKim Land cho biết sẽ tập trung vốn cho phát triển các dự án bất động sản cao cấp tại Việt Nam, trong đó có bất động sản nhà ở, thương mại và nghỉ dưỡng.
Được biết, SonKim Land là một thành viên của SonKim Group (tập đoàn phát triển đa ngành khởi nguồn từ tập đoàn may mặc Đại Thành những năm 1950). Hiện SonKim Group hoạt động từ lĩnh vực bất động sản tới bán lẻ và khai thác những thương hiệu thời trang nổi tiếng (trong đó có thương hiệu đồ lót Vera).
Trong lĩnh vực bất động sản, thông qua công ty con là SonKim Land, tập đoàn SonKim sở hữu nhiều dự án đình đám tại TPHCM, gồm: Dự án Metropole Thủ Thiêm (quận 2); Dự án Gateway Thảo Điền (quận 2); Dự án The Nassim (quận 2), Dự án biệt thự trên không Serenity Sky Villas (quận 3)… Trong đó, dự án The Nassim được SonKim Land hợp tác phát triển với đối tác HongKong Land.
Trong tháng 8 vừa qua, SonKim Land cũng đã công bố huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG - chi nhánh Singapore (Credit Suisse). Đây là lần huy động vốn tiếp theo của SonKim Land kể từ đợt huy động đầu tiên thành công với giá trị 37 triệu USD (năm 2013) và 46 triệu USD (năm 2016) do EXS Capital là đơn vị đầu tư và tư vấn.

LAN ANH