BizLIVE - Áp lực chốt lời còn tiếp tục xuất hiện khi nhiều CTCK đang tiếp tục khuyến nghị giảm tỷ trọng danh mục.
Nhận định chứng khoán 27/4: Nhiều công ty chứng khoán khuyến nghị giảm tỷ trọng
Ngắn hạn không tích cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index được dự báo sẽ hồi phục tăng điểm khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy vậy, sau khi để mất vùng hỗ trợ 1.217-1.225 điểm, xu hướng ngắn hạn của thị trường đang chuyển biến theo hướng không tích cực trong ngắn hạn.
Áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần.
Nên hạ tỷ trọng danh mục (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Yếu tố tâm lý của các nhà đầu tư sẽ được ổn định khi chính phủ các nước sẽ nỗ lực ngăn chặn làn sóng dịch bệnh bùng phát. Theo đó, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng danh mục, không bình quân giá và chưa vội mở vị thế mua mới trước khi có những thông tin tích cực.
Tiếp tục tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Với diễn biến giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay khiến cho điểm số đánh giá VN-Index của MAS tiếp tục duy trì mức đánh giá TIÊU CỰC với điểm số -5 điểm.
Điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm và lực cầu có thể quay trở lại tại vùng này.
Hỗ trợ mạnh 1.200-1.210 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Vùng 1.200-1.210 điểm sẽ là vùng hỗ trợ tâm lý mạnh trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên tăng cường quản trị rủi ro danh mục, tận dụng các nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.
Tiếp tục cơ cấu giảm dần tỷ trọng (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu danh mục giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi phục và không nên mua mới ở giai đoạn hiện tại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG