BizLIVE - Tâm lý nghĩ lễ đã thể hiện rõ rệt khiến VN-Index giảm nhẹ. Dù vậy, nhà đầu tư vẫn có thể giải ngân thăm dò.
Nhận định chứng khoán 26/4: Vẫn có thể giải ngân thăm dò
Giải ngân tỷ trọng thấp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART chưa thấy động lực giúp thị trường đảo chiều tạo xu thế mới do vậy các phiên tăng điểm xen kẽ xuất hiện được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Nhà đầu tư nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng mạnh để cân nhắc chốt lời trong ngắn hạn và chỉ nên giải ngân cổ phiếu có sẵn trong danh mục với tỷ trọng thấp.      
Khó lường phiên cuối tuần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Các cổ phiếu bluechips trong rổ chỉ số VN30 dự kiến sẽ có biến động tương đối khó lường trong phiên giao dịch cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện việc tái cơ cấu danh mục cho kỳ review quý I/2019. Điều này có thể khiến cho nhà đầu tư thận trọng và hạn chế giao dịch trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ dài ngày. 
Retest lại vùng đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường vẫn đang dao động ở vùng đáy ngắn hạn và kịch bản retest lại đáy cũng là bình thường, vùng đệm cho thị trường là một khoảng rộng từ đáy ngắn hạn đến các đường MA200 hoặc MA100 trong khi ngưỡng cản là vùng từ 980 điểm đến MA50.
Xu hướng giảm ngắn hạn (Giảm)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Xu hướng ngắn hạn theo góc nhìn của VND vẫn là giảm điểm và phần đông nhà đầu tư đang thấy NAV sụt giảm nhẹ mỗi ngày. Do đó, VND vẫn duy trì đánh giá rủi ro ngắn hạn cho giai đoạn hiện tại của thị trường và khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp nhất.
Chờ tín hiệu hỗ trợ mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên giảm điểm nhẹ cùng chiều với các thị trường trong khu vực do nhóm cổ phiếu Bảo hiểm, Ngân hàng, Dịch vụ tài chính và trạng thái chờ đợi tín hiệu hỗ trợ mới chiếm ưu thế. Nhà đầu tư nên cẩn thận quan sát những diễn biến kinh tế trong nước và thế giới trong thời gian tới.
Vẫn mua thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS vẫn duy trì sự thận trọng, nhưng có thể tiếp tục mở các vị thế mua thăm dò ở những mã CP đã có sự bứt phá vượt rào ra khỏi biên độ tích lũy của thị trường. Tỷ trọng CP duy trì ở mức thấp và tăng dần từ tốn ở những mã CP đã có lợi nhuận lên mức vừa phải.
Giằng co trước nghỉ lễ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Nhịp phục hồi tạm thời chững lại khi các chỉ số chạm kháng cự ngắn hạn. Các nhịp dao động đang yếu dần, trong biên độ ngày càng hẹp. Đây là biểu hiện thường gặp trước các kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhìn chung xu hướng chủ đạo vẫn là giằng co đi ngang, do vậy nhà đầu tư có thể duy trì một danh mục cân bằng giữa tiền mặc và cổ phiếu
Tâm lý thận trọng quay lại (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tâm lý thận trọng quay trở lại khi rủi ro vẫn còn. Mức 960 điểm trở thành hỗ trợ quan trọng. Nếu chỉ số phá ngưỡng này thì mô hình vai đầu vai sẽ được xác nhận. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.
 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG