BizLIVE - Nếu thị trường có thể hồi phục thì phải xuất phát động lực từ nhóm VN30. Nhà đầu tư có thể giải ngân thăm dò trước để đánh giá thị trường.
Nhận định chứng khoán 26/3: Thăm dò nhóm VN30
Tăng điểm phiên cuối tuần (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, chỉ số có thể vẫn sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên để kiểm định vùng hỗ trợ 1.150-1.155 điểm. Đây là vùng hỗ trợ quan trọng và có tính quyết định đối với xu thế của thị trường ở thời điểm hiện tại.
Dao động tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã chững đà giảm dù chỉ số VN30 vẫn giảm sang phiên thứ 5 liên tiếp. Với 2 phiên kiểm nghiệm lại ngưỡng 1.155 điểm thành công ở chỉ số VNIndex trong phiên chiều qua và ở phiên sáng nay, tín hiệu thị trường nghiêng về khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy, vì vậy chiến lược giao dịch là mua ở vùng hỗ trợ và canh bán ở vùng cận trên vùng tích lũy.
Tiêu cực (Giảm)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mặc dù VN-Index đi ngang với điểm số đánh giá kỹ thuật tăng từ mức đánh giá -5 điểm lên -4 điểm, nhưng xu hướng kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TIÊU CỰC.
Thăm dò một số cổ phiếu VN30 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
BSC duy trì nhận định VN-Index có thể tích lũy trong vùng 1.160-1.180 và khuyến nghị các nhà đầu tư mở vị thế ngắn hạn tại một số cổ phiếu VN30.
Giảm kiểm định hỗ trợ (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, VN30 vẫn có tín hiệu Tiêu cực, tuy nhiên chưa phá vỡ kênh sideways trung hạn; còn VNSmallcap và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ quan trọng tại 1158 điểm một lần nữa.
Tiếp tục rung lắc mạnh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index kết thúc phiên với hình thái nến Doji giảm cho thấy sự giằng co giữa lực mua và lực bán trên thị trường với ưu thế hơi nghiêng về bên bán. Tuy nhiên, ngưỡng 1.155 điểm được hình thành bởi đường MA50 và đường giới hạn dưới của dải băng Bollinger đang hỗ trợ tích cực cho VN-Index. Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc mạnh trong vùng 1.155 - 1.165 điểm ở các phiên tới với rủi ro điểm chỉnh vẫn ở mức cao. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, hạn chế giải ngân mới và tăng cường quản trị rủi ro danh mục trong các phiên tới. 
Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và cơ cấu hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp hồi.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG