Nhận định chứng khoán 25/4: Mua thăm dò

Mai Hương

20:59 24/04/2019

BizLIVE - Thêm một phiên hồi phục của thị trường đã cải thiện xu hướng ngắn hạn. Trước mắt, hành động giải ngân thăm dò có thể được xem xét.

Nhận định chứng khoán 25/4: Mua thăm dò
Tiếp tục thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART vẫn duy trì quan điểm thận trọng trong giai đoạn hiện tại. Mặc dù, khả năng giảm sâu không được đánh giá cao nhưng biên lợi nhuận kỳ vọng trong giai đoạn khá mỏng. Nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên và duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn.      
Nhịp hồi kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng của chỉ số ở thời điểm hiện tại vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật nhiều hơn. 
Tâm lý hứng khởi hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Giới đầu tư đang hứng khởi với mùa lợi nhuận lạc quan, các chỉ số có vài ngưỡng cản khá gần (980 điểm với VN-Index và 890 điểm với VN30-Index) và nếu vượt qua được thì cửa tăng sáng hơn.
Tuy nhiên nếu điều chỉnh cũng không đáng ngại, đó sẽ là cơ hội reset lại đáy ngắn hạn và tạo cơ hội cho dòng tiền đến sau. Chốt lại, thị trường đang tốt dần lên và quan trọng nhất là các nhóm cổ phiếu đã thoát đáy ngắn hạn.
Sẽ sớm bộc lộ sự thận trọng trở lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Thị trường cần động lực mạnh đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn nếu muốn kết thúc giai đoạn suy yếu hiện tại. Các cổ phiếu có khả năng tạo ra đột biến trong ngắn hạn như HPG, GAS, MSN, FPT, VCB và VRE theo quan điểm của VND khó duy trì sự lạc quan liên tiếp.
Thị trường có thể sẽ bộc lộ tâm lý thận trọng trở lại trong các phiên giao dịch trước kỳ nghỉ lễ. VND nhận định rằng quyết định mua cổ phiếu vì mục đích đầu cơ lúc này khá bất lợi.
Tâm lý đã tích cực hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên tăng điểm nhẹ ngược chiều với các thị trường trong khu vực, tâm lí nhà đầu tư tích cực hơn do những kì vọng về cuộc gặp giữa Mỹ và Trung Quốc tuần sau về vấn đề thương mại và các tín hiệu tích cực từ báo cáo tài chính quý 1 của những công ty niêm yết. 
Tín hiệu cải thiện (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index được cải thiện lên mức Trung tính với kháng cự của đường MA20 nằm tại 980 điểm, 895 điểm và 107,2 điểm.
Trong khi đó, tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với kháng cự của đường MA10 tại 985 điểm và 830 điểm. Dòng tiền mạnh lên ở nhóm dẫn dắt có thể sẽ là tiền đề cho những biến động mạnh hơn của VN-Index hay VN30.
Mua thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng đảo chiều tăng điểm chưa được xác nhận, mà vẫn còn tiềm ẩn rủi ro. Nhưng dù sao phiên tăng điểm hôm nay cũng là một điềm lạc quan, với khá nhiều CP đạt được điểm mua.
Trước những diễn biến đó, sau nhiều phiên đứng ngoài quan sát, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư có thể mở một số vị thế mua thăm dò, ưu tiên những CP có trong danh mục và chờ mua lúc thị trường điều chỉnh.
Dấu hiệu hỗ trợ mạnh (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Dấu hiệu hỗ trợ của các chỉ số tại vùng hỗ trợ mạnh đang được xác nhận và tạo cơ hội hình thành nhịp hồi phục trong thời gian tới; tuy nhiên trong ngắn hạn các chỉ số sẽ chịu nhiều áp lực kháng cự và cần thêm thời gian tích lũy.
Do đó, quý nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân trong quá trình tích lũy sắp tới của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy và hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 994.38 ▲ 9.71 (0.99%)

 
VN-Index 994.38 9.71 0.99%
HNX-Index 103.01 0.03 0.03%
UPCOM 57.84 0.12 0.2%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?