Nhận định chứng khoán 24/4: Cần thêm các dấu hiệu hồi phục rõ rệt hơn

Mai Hương

19:54 23/04/2019

BizLIVE - Dòng tiền thông minh sẽ vẫn đứng ngoài quan sát khi VN-Index còn đang đi ngang. Chỉ khi có dấu hiệu rõ ràng hơn từ tiền lớn, tâm lý mới trở nên tích cực hơn.

Nhận định chứng khoán 24/4: Cần thêm các dấu hiệu hồi phục rõ rệt hơn
Biên độ điều chỉnh không lớn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART cho rằng biên độ điều chỉnh sẽ không lớn và khả năng giảm sâu xuống dưới vùng hỗ trợ 960-965 điểm không được đánh giá cao. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức an toàn. Các hoạt động giải ngân mới vẫn chưa được khuyến nghị khi biên lợi nhuận kỳ vọng không đủ hấp dẫn để cân đối với rủi ro có thể xảy ra.   
Giảm ngắn hạn (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có thể sẽ có diễn biến sôi động hơn trong những phiên cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện tái cơ cấu danh mục. Ngoài ra,  nhóm ngân hàng và dầu khí dự kiến cũng sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần. Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn.
Do đó, trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. 
Tiếp tục sideway (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường sẽ tiếp tục sideway với sự hỗ trợ của các trụ đơn lẻ và thanh khoản vẫn ở mức thấp để củng cố vùng đáy, tuy nhiên tình trạng này càng kéo dài lại càng không có lợi cho thị trường, cho tới khi bên cầm cổ không thể kiên nhẫn hơn được nữa thì thị trường sẽ có điểm nổ về thanh khoản. Trong trường hợp đó, ngưỡng hỗ trợ cho thị trường ở 950 điểm. 
Tiếp tục rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND nhìn thấy nhiều áp lực cho phiên giao dịch tiếp theo khi ngoài các cổ phiếu đang kéo xuống thì VCB cũng bắt đầu xuất hiện lượng cung chốt bán khá quyết liệt. Theo quan sát của VND các thị trường chứng khoán cận biên và mới nổi phần nhiều đã có những dấu hiệu kết thúc đợt hồi phục kéo dài và sự sụt giảm trở lại của các thị trường này cũng mang tới tâm lý thận trọng cho các nhà đầu tư.
VND tiếp tục duy trì đánh giá rủi ro cho xu hướng ngắn hạn của thị trường và bảo lưu khuyến nghị với các nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp nhất có thể.
Theo dõi sát diễn biến thế giới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường có một phiên tăng điểm nhẹ, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi nhiều tín hiệu hơn. Nhà đầu tư nên theo sát diễn biến thông tin kinh tế thế giới, đặc biệt là rủi ro từ sự biến động giá dầu mạnh khi nguồn cung dầu mỏ bị tác động do Mỹ bắt đầu cấm vận dầu mỏ của Iran từ 2/5.
Còn quá sớm cho đảo chiều tăng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Các chỉ báo kỹ thuật có xu hướng chững lại của đà giảm, mà chưa phát đi tín hiệu đảo chiều tăng điểm. Vì thế, còn quá sớm để cho rằng xu hướng tích cực đã quay trở lại, thay vào đó VNCS vẫn duy trì sự thận trọng, nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu nhỏ và ưu tiên đứng ngoài quan sát. Cần kiên nhẫn chờ đợi thêm những tín hiệu mang tính đột phá hơn nữa trước khi gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.
Chưa đủ thuyết phục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số vẫn đang chịu nhiều áp lực của xu thế giảm trước đó nhưng đã có sự chuyển biến khá tích cực tại vùng hỗ trợ mạnh và có cơ hội hình thành nhịp hồi phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, quý nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và chỉ nên giải ngân thận trọng tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy và hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 990.89 ▲ 6.22 (0.63%)

 
VN-Index 990.89 6.22 0.63%
HNX-Index 102.82 -0.16 -0.15%
UPCOM 57.8 0.08 0.14%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?