BizLIVE - Mạch giảm 6 phiên được cắt đứt nhưng các công ty chứng khoán vẫn đánh giá nhịp hồi hôm nay mang tính kỹ thuật. Tâm lý chung đang còn nhiều hoài nghi.
Nhận định chứng khoán 23/10: Hoài nghi
Lo lắng chưa có cơ sở (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Ở thời điểm hiện tại, mọi sự lo lắng là chưa đủ cơ sở nhưng để tiếp tục kéo lên từ đây quả thật không có nhiều công cụ thuyết phục số đông. Hoàn toàn ủng hộ quan điểm giữ danh mục còn dư địa tăng hiện tại đang tích lũy chặt chẽ. Giao dịch mở mua mới chưa nên manh động.
Dao động đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 989-992 điểm trong phiên kế tiếp. Về tổng thể, VND vẫn duy trì quan điểm cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 980-1.000 điểm trong ngắn hạn. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh theo thông tin lợi nhuận quý III của từng doanh nghiệp cụ thể. 
Hồi phục kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, phiên hồi phục này chỉ giúp thị trường quay lại vùng tích lũy trước ngưỡng cản mạnh 995–1.000 điểm. Bên cạnh đó, các phiên hồi phục như hôm nay vẫn mang nhiều tính kỹ thuật và cần thêm các tín hiệu để xác nhận. Tín hiệu tích cực nhất lúc này cần ghi nhận đó là đã sự đồng thuận của các cổ phiếu lớn.
Chưa cải thiện được tâm lý (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Ngưỡng 1.000 điểm của VN-Index trở thành vùng cản về mặt tâm lý vì áp lực bán ở đây không lớn nhưng hoạt động mua thì giảm sút. VND chưa nhìn thấy động lực nào khả thi giúp thị trường cải thiện tâm lý trong ngắn hạn nên giữ quan điểm thị trường sẽ tiếp tục suy yếu vì chính sức nặng của nó.
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Việc thanh khoản thị trường vẫn không đổi so với phiên trước cùng với biên dộ dao động ở mức thấp cho thấy tâm lý đại đa số nhà đầu tư vẫn đang ở trạng thái cẩn trọng. BSC duy trì quan điểm biên độ dao động của thị trường sẽ tiếp tục nằm trong vùng 980-1.000 điểm trong tuần này.
Hồi phục kỹ thuật (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Phiên tăng điểm ngày hôm nay chủ yếu mang tính chất phục hồi về kỹ thuật, chứ chưa cho thấy xu hướng tăng điểm trở lại rõ ràng. Vì vậy, VNCS vẫn giữ quan điểm đứng ngoài quan sát, duy trì tài khoản ở trạng thái an toàn với tỷ trọng cổ phiếu thấp. Nhà đầu tư nên tiếp tục kiên nhẫn quan sát thị trường, và chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Tích lũy biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
MACD vẫn đang cho tín hiệu tiêu cực, cho thấy khả năng điều chỉnh vẫn chưa kết thúc. Vùng 975-980 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục khi VN-Index tiến sát hoặc tiến vào vùng này. VN-Index nhiều khả năng vẫn duy trì xu thế tích lũy trong biên độ hẹp 980 – 990 điểm trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên duy trì danh mục hiện tại và hạn chế giải ngân mới trong giai đoạn hiện tại của thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG