BizLIVE - SHS cho rằng xu hướng tăng của thị trường đang xấu đi, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện những phiên hồi kỹ thuật giúp nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục. 
Nhận định chứng khoán 22/3: Kỳ vọng phục hồi kỹ thuật sau bán tháo

Chưa rõ ràng về mặt xu hướng (Giảm)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 

Thị trường đang bước vào nhịp biến động mạnh với những tín hiệu chưa rõ ràng về mặt xu hướng. BVSC cho rằng, nhà đầu tư có thể thực hiện giảm tỷ trọng danh mục về mức 30-40% cổ phiếu để đảm bảo an toàn cho danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường hồi phục.

Với các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading lại một phần tỷ trọng, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục tại vùng hỗ trợ của thị trường.

Mức hỗ trợ xung quanh ngưỡng 970 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

MBS cho rằng Về kỹ thuật, các thị trưởng mới nổi đã có quá trình retest đường trendline giảm giá dài hạn nối các đỉnh thành công, trong khi chỉ số VN-Index đang có độ trễ. Do vậy mức hỗ trợ đối với chỉ số này ở xung quanh ngưỡng 970 điểm, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tái cơ cấu danh mục.

Nên nắm ít cổ phiếu trong danh mục (Giảm)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên điều chỉnh mạnh trước thông tin FED hạ triển vọng tăng trưởng GDP, lạm phát cùng với tỷ lệ thất nghiệp cao hơn của nền kinh tế Mỹ và tổng thống Trump giữ nguyên quan điểm không thay đổi mức đánh thuế với hàng hóa Trung Quốc. Nhà đầu tư nên nắm ít cổ phiếu trong danh mục khi thị trường thiếu lực đỡ và diễn biến kinh tế thế giới đang khá giằng co.

Có thể sẽ có sự hồi phục kỹ thuật (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sau phiên giảm điểm mạnh và bất ngờ, các chỉ số có thể sẽ có sự hồi phục kỹ thuật nhất định trong phiên ngày mai để kiểm định lại các kháng cự ngắn hạn. Tuy nhiên, nhiều khả năng những VN-Index, HNX-Index sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm những phiên sau đó, căn cứ vào các tín hiệu kỹ thuật hiện tại.

Ngưỡng hỗ trợ mạnh của VN-Index là vùng 950-955 điểm, nơi hội tụ của cặp đường MA trung hạn 100 và 200 ngày. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục chiến lược giảm tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp hơn.

Cần thận trọng nếu muốn giải ngân. (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 

VDSC cho rằng VN-Index giảm với thanh khoản hạ dần và chỉ số không thể giữ được mức hỗ trợ 1.000 điểm. Diễn biến điều chỉnh đã diễn ra nên nhà dầu tư cần thận trọng nếu muốn giải ngân.

Hạn chế mua mới (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS)

SHS cho rằng xu hướng tăng của thị trường đang xấu đi, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện những phiên hồi kỹ thuật giúp nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ có phiên hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là vùng kháng cự 990-1.000 điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG