BizLIVE - VN-Index có thể sẽ có chút điều chỉnh để kiểm nghiệm lại vùng 1.370 điểm. Dù vậy, khả năng chinh phục 1.400 điểm vẫn đang ngày một rộng mở.
Nhận định chứng khoán 21/6: Lấy đà trước khi chinh phục 1.400 điểm
Có thể bước vào sóng tăng mới (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã phục hồi thành công sau nhịp điều chỉnh ở những phiên đầu tháng 6, sự trở lại của các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép,… chính là động lực giúp chỉ số VN-Index có đỉnh cao mới. Về kỹ thuật, thị trường có thể bước vào sóng tăng mới sau khi vượt thành công đỉnh cũ để hướng đến mục tiêu ngắn hạn ở 1.420 điểm – 1.450 điểm.
Hướng 1.400 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Với diễn biến hiện tại, chỉ số VN-Index có động lực tiếp tục hướng đến vùng giá mục tiêu 1.400 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên cung có thể gia tăng khi chỉ số thử thách vùng kháng cự 1400 nên quản trị rủi ro cần được lưu ý trong quá trình đi lên của chỉ số.
Chinh phục ngưỡng 1.400 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
MAS duy trì quan điểm tuần trước về khả năng VN-Index đang trong xu hướng chinh phục ngưỡng 1.400. Điểm số kĩ thuật ngắn hạn của Mirae Asset đang ở mức +3 (TRUNG TÍNH). 
Vận động vùng 1.350-1.390 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng và vận động trong khu vực 1.350-1.390 vào tuần sau.
Tìm đỉnh mới (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30, HNX-Index tạm được cải thiện lên mức Tích cực sau khi vượt lên trên đường MA10. Trong khi đó, VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap là 3 chỉ số đang tiếp tục quá trình tìm đỉnh mới.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường tiếp tục có xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, với việc VN30 chưa vượt qua được vùng đỉnh cũ tại 1.500-1.510 điểm, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng vẫn sẽ biến động dè dặt và phân hóa. 
Kiểm định vùng 1.370-1.375 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Chỉ số có thể sẽ kiểm định lại vùng đỉnh cũ 1.370 – 1.375 điểm trong các phiên đầu tuần tới trước khi xác nhận xu thế tăng ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một số cổ phiếu có cơ bản tốt trong các nhịp chỉnh của thị trường nếu lực cầu mạnh vẫn được duy trì, nên hạn chế sử dụng margin và mua đuổi giá xanh.
Nắm giữ và hạn chế tăng tỷ trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Điểm tích cực là dòng tiền tăng nhẹ trong tuần vừa qua. Tuy nhiên, thị trường vẫn có khả năng xuất hiện các nhịp điều chỉnh và rủi ro trung hạn vẫn ở mức cao. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ và hạn chế tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở tuần giao dịch tới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG