Nhận định chứng khoán 21/5: Tích cực?

Mai Hương

21:20 20/05/2019

BizLIVE - Các công ty chứng khoán đã đồng loạt đánh giá tích cực hơn về thị trường. Hành động mua vào đã được khuyến khích.

Nhận định chứng khoán 21/5: Tích cực?
Đà hồi phục ngắn hạn được ủng hộ (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
VN-Index bứt phá mạnh mẽ qua ngưỡng kháng cự 980 điểm và tiến gần hơn đến vùng kháng cự 990 – 1.000 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà hồi phục ngắn hạn của thị trường. Tuy nhiên, mức thanh khoản như hiện tại cho thấy dòng tiền từ các tổ chức vẫn chưa thực sự mạnh mẽ.
VN-Index nhiều khả năng sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh trước khi tiến tới thử thách các ngưỡng cao hơn. ART cho rằng, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, và thực hiện chốt lời khi VN-Index tiến vào vùng 995 – 1.000 điểm với danh mục đang nắm giữ.   
Thị trường sẽ phân hóa mạnh (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong quá trình đi lên hiện tại. Do đó, nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiểu để giải ngân và chỉ thực hiện mua trading ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tỷ trọng danh mục hiện tại có thể nâng lên 50-60% cổ phiếu.
Nhà đầu tư tự tin xuống tiền (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên này tăng này có sự hỗ trợ của khối ngoại sau chuỗi bán ròng trong tuần vừa qua và là yếu tố giúp nhà đầu tư tự tin xuống tiền khi thị trường breakout khỏi ngưỡng kháng cự.
Rủi ro lúc này đến từ bên ngoài khi ông Trump báo trước về sự xuất hiện của “Tuần Thương mại Thế giới” (20-26/05/2019) trong một tuyên bố chứa đựng một thông điệp về những gì đã tạo nên sự giận dữ của ông về kinh tế đó chính là Trung Quốc.
Có thể mạo hiểm mua vào (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Diễn biến của thị trường bất ngờ tích cực hơn so với VND kỳ vọng và sau phiên giao dịch hôm nay dòng tiền sẽ dần tự tin nhập cuộc trở lại bất chấp các rủi ro ngắn hạn từ thị trường chứng khoán quốc tế.
Do đó, VND cho rằng nhà đầu tư có thể mạo hiểm lựa chọn cổ phiếu và gia tăng tỷ trọng trở lại trong các phiên điều chỉnh.
Tâm lý duy trì tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có phiên hồi phục, thanh khoản thị trường ở mức tích cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư được cải thiện và chú ý hơn vào các mã và nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ tích cực.
Tín hiệu cải thiện (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index và VNSmallcap được cải thiện lên mức Tích cực và đồng pha với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Trong khi đó, VN-Index là chỉ số đầu tiên có sự cải thiện tín hiệu kỹ thuật trung hạn lên mức Tích cực sau khi vượt qua đường MA50 tại 980 điểm. Kháng cự mạnh của chỉ số này là vùng đỉnh cũ quanh mốc 1.020 điểm.
Với các tín hiệu kỹ thuật được cải thiện theo chiều hướng Tích cực, nhiều khả năng thị trường sẽ duy trì quán tính tăng điểm vào ngày mai.
Mạnh dạn gia tăng tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tâm lý của nhà đầu tư được cải thiện khá tốt trong những phiên gần đây, đặc biệt là trong phiên hôm nay. Điều đó cho thấy xu hướng tích cực đang dần quay trở lại và có khả năng cao sẽ giúp chỉ số Vn-index chinh phục mức đỉnh ngắn hạn 1.011 điểm.
Trước những diễn biến có phần lạc quan đó, VNCS khuyến nghi quý nhà đầu tư mạnh dạn gia tăng thêm tỷ trọng CP, ưu tiên chờ lúc thị trường có nhịp điều chỉnh để mở vị thế mua.
Chưa vội chốt lời (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
VN-Index đang có sự bứt phá mạnh mẽ để kết thúc nhịp điều chỉnh và bước vào nhịp tăng mới. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có xu hướng tăng tốt và chưa vội chốt lời. Việc giải ngân có thể chờ các phiên điều chỉnh nhẹ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải 

MAI HƯƠNG

Góc nhìn

Bảng giáThị trường

VN-Index 987.45 ▼ -1.75 (-0.18%)

 
VN-Index 987.45 -1.75 -0.18%
HNX-Index 104.8 -0.68 -0.64%
UPCOM 56.8 0.34 0.6%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?