BizLIVE - Các sự kiện quan trọng sẽ xuất hiện trong 2 ngày tới khiến thị trường có thể phải điều chỉnh nhẹ. Tuy nhiên, diễn biến này sẽ không gây ra nhiều rủi ro.
Nhận định chứng khoán 19/9: Chấp nhận thị trường điều chỉnh nhẹ
"Âm ỉ" hợp lý (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Quá trình đảo trụ đang chậm lại dường như có một sự "ngầm định" giữa Ngân hàng và cổ phiếu đầu ngành BĐS (VIC) khi chỉ còn 2 phiên giao dịch với các biến động "tâm lý chiến" (đảo phái sinh, chờ FED quyết định lãi suất mới, ETF cơ cấu). Khi tổng hòa mọi thứ đều chưa hậu thuẫn cho mồi lửa thì sự "âm ỉ" hiện tại là rất hợp lý. Ở góc độ tích cực, những nhịp chỉnh với volume thấp lúc này có thể xem xét bổ sung thêm vị thế mới với nhóm cổ phiếu chưa hoàn thành mục tiêu ngắn hạn trong danh mục.
Nhà đầu tư đang thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen của thị trường trong phiên hôm nay phần nào cho thấy nhà đầ̀u tư đang giữ thái độ thận trọng để chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của FED sẽ được công bố vào rạng sáng ngày mai. Xu hướng thị trường trong ngắn hạn nhìn chung sẽ chịu ảnh hướng đáng kể từ thông điệp của FED về̀ định hướng cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.
Vẫn trông đợi vượt cản (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Với sự nhập cuộc khá mạnh mẽ của dòng tiền trong thời gian này, việc khối ngoại trở lại mua ròng khá tốt, cũng như các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đã vào sóng tăng sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt cản này khi xác suất để có một hành động kích thích bằng hạ lãi suất từ Cục dự trữ liên bang Mỹ vẫn là khá cao.
Bước nghỉ trong xu hướng tăng ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Phiên giao dịch 18/9 có nhiều tính chất của một bước nghỉ trong xu hướng tăng giá ngắn hạn. Tuy vậy, bức tranh lớn của các chỉ số VN Index và VN30 Index trong năm 2019 vẫn là chưa có xu hướng cho nên chiến lược giao dịch ngắn hạn vẫn nên tập trung vào các cổ phiếu có xu hướng tăng nổi bật và ưu tiên mua khi thị trường điều chỉnh.
Chờ FED đưa ra quyết định lãi suất (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Mặc dù vẫn giữ được mốc 995 điểm, nhịp rung lắc xuất hiện nhiều mỗi khi chỉ số tiệm cận ngưỡng 1.000 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn khá thận trọng quanh khu vực này. Nhìn chung, quyết định về lãi suất của Fed trong rạng sáng mai sẽ là yếu tố chính tác động đến thị trường và phần nào nâng đỡ tâm lí nhà đầu tư.
Áp lực bán có thể tiếp tục xuất hiện (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của thị trường không có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN-Index, VN30 và VNMidcap tiếp tục duy trì trạng thái Tích cực, tuy nhiên đang đối mặt với các ngưỡng kháng cự phía trên.
Trong khi đó, HNX-Index và VNSmallcap đang có tín hiệu kỹ thuật ở trạng thái Trung tính. Dự báo trong phiên ngày mai, áp lực bán có thể tiếp tục được thúc đẩy từ các kháng cự 997-1.002 của VN-Index, 914 điểm của VN30 khiến hai chỉ số này có thể có phiên điều chỉnh giảm.
Sẽ còn rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số có phần chững lại sau khi phục hồi lên gần các ngưỡng kháng cự mạnh. Dự kiến sẽ có rung lắc, điều chỉnh trong các phiên giao dịch sắp tới. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao khi mà khả năng vượt kháng cự còn đang bỏ ngỏ.
Có thể điều chỉnh một vài phiên (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về kỹ thuật, dù đóng cửa giảm điểm nhưng chỉ số VN-Index đóng cửa nằm trên 2 đường trung bình MA18 và MA65, cho thấy xu hướng tăng giá vẫn còn. Bên cạnh đó, các chỉ báo RSI và MACD đều chưa cho tín hiệu bán vào thời điểm này.
Trên quan điểm của VNCS, sắp tới thị trường có thể trải qua một vài phiên điều chỉnh, dù vậy khả năng VN-Index vượt qua ngưỡng 1.000 điểm và tiếp tục tăng điểm là vẫn còn. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, tạm đóng các vị thế mua mới hay tăng tỷ trọng, và quan sát thêm những diễn biến từ thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG