BizLIVE - Thị trường tiếp tục sẽ xuất hiện nhiều rung lắc thậm chí cả điều chỉnh nhẹ. Dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang dần được thể hiện rõ nét.
Nhận định chứng khoán 18/7: Chặng đường tăng điểm không bằng phẳng
Điều chỉnh và phân hóa (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index đang tiếp cận vùng cao nhất của năm với tâm lý thận trọng. Khả năng bứt phá không được đánh giá cao, thay vào đó ART nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh sau khi tiến vào vùng kháng cự 990 điểm. Bên cạnh đó, diễn biến phân hóa dự báo tiếp tục diễn ra mạnh mẽ dựa trên kết quả kinh doanh quý II/2019. Nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời khi chỉ số tiến gần vùng kháng cự 990 điểm.
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp với sự hỗ trợ từ hoạt động mua ròng mạnh của khối ngoại. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý đến khả năng biến động mạnh của thị trường trong phiên kế tiếp do là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lại tháng 07 (VN30F1907).
Ngoài ra, việc chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 987-992 điểm cũng có thể sẽ khiến thị trường vấp phải áp lực chốt lời và bước vào nhịp điều chỉnh ngắn, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.
Thị trường vẫn khỏe (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường lúc này cũng gặp áp lực chốt lời ngắn hạn, tuy nhiên cách bán ở phiên hôm nay không vội vàng, gấp gáp,…mà vẫn lôi kéo được dòng tiền vào mua mới, mặt bằng cổ phiếu cũng không bị thiệt hại là bao, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong 2 phiên vừa qua thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T+3. Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ kết quả kinh doanh bán niên.
Quá trình tăng giá chưa dừng lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND nhìn nhận thị trường theo các cổ phiếu dẫn dắt và theo VND quá trình tăng giá hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chiến thuận hợp lý giai đoạn như hiện tại nên thu hẹp danh mục ở các cổ phiếu đã có dấu hiệu suy yếu và giữ lại các cổ phiếu còn đủ mạnh để tận dụng đà tăng điểm trong khi các quyết định mua mới cũng nên thận trọng hơn.
Sẽ còn vượt 985 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Đà tăng điểm cùng với nhịp hồi phục mạnh đang cho thấy tín hiệu khá tích cực khi dòng tiền đang dần trở lại thị trường. VN-Index có thể sẽ vượt được ngưỡng kháng cự tâm lý 985 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn trở lại mức Tích cực với tất cả các chỉ số hai sàn. Ngưỡng kháng cự của VN-Index và HNX-Index lần lượt nằm tại 990 điểm và 107,5 điểm. Chỉ số sàn HNX cũng vừa cải thiện tín hiệu kỹ thuật trung hạn lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của VN-Index.
Trong khi đó, VN30 vẫn duy trì trạng thái trung hạn ở mức Trung tính với kháng cự MA100, MA200 tại vùng 890-895 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục có xu hướng tăng điểm.
Chiều hướng lạc quan vẫn tích cực (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Mặc dù, số mã tăng điểm trong phiên hôm nay đã ít hơn số mã giảm điểm, cho thấy sự chững lại của đà tăng, nhưng theo quan điểm của chúng tôi thì chiều hướng lạc quan vẫn tích cực. Trước diễn biến đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư duy trì trạng thái nắm giữ danh mục hiện tại, kiên nhẫn cho lợi nhuận chạy để gặt hái được tỷ suất sinh lời cao.
Rung lắc nhưng xu hướng tăng trung hạn được bảo toàn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Xu hướng tăng tiếp tục được duy trì tuy nhiên áp lực bán đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Trong ngắn hạn có thể xuất hiện những phiên rung lắc tuy nhiên xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được bảo toàn. Nhà đầu tư có thể giải ngân trong các nhịp điều chỉnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG