Nhận định chứng khoán 17/6: Giai đoạn bế tắc kéo dài

Mai Hương

20:20 16/06/2019

BizLIVE - Trước mắt, VN-Index vẫn đang gặp khó trong việc xác định xu hướng. Nhà đầu tư nếu lạc quan cũng cần phải có sự kiên nhẫn với hoàn cảnh hiện tại.

Nhận định chứng khoán 17/6: Giai đoạn bế tắc kéo dài
Tiếp tục quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Với lực cầu như hiện tại, khả năng tiếp tục hồi phục mạnh của chỉ số sẽ khó được duy trì. Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng dao động giằng co xung quanh vùng giá 950 điểm trước khi phát đi những tín hiệu rõ rệt hơn về biến động sắp tới. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý về khả năng vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ nếu dòng tiền vẫn tiếp tục lựa chọn đứng ngoài thị trường.
Do vậy, trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên duy trì vị thế quan sát thị trường trong giai đoạn này.
Vẫn còn vấp phải áp lực vùng 960 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có sự hồi phục và hướng đến thử thách vùng kháng cự 959-963 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Đây là vùng kháng cự được BVSC đánh giá là có khả năng tạo áp lực giảm điểm trở lại đối với chỉ số. Nỗ lực tăng điểm của thị trường đi kèm với thanh khoản yếu và sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục cho thấy sức mạnh nội tại của thị trường hiện tại còn khá yếu.
Do đó, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số có thể vẫn còn nhịp giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm, trước khi có phản ứng hồi phục một cách rõ nét hơn.
Vẫn đang là cơ hội mua mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tuần sau, thị trường sẽ có đợt cơ cấu danh mục ETF trong quý 2, thị trường có khả năng tiếp tục rung lắc mạnh, tuy nhiên chừng nào đáy tháng 5 vẫn được giữ vững thì các nhịp rung lắc trong vùng 938 - 950 điểm vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mua mới. 
Sóng đang dần hình thành (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Tâm lý của thị trường nhìn chung đã tạm ổn định trở lại nhưng dòng tiền vẫn tỏ ra khá thận trọng khi thị trường chưa đủ sức lôi kéo dòng tiền đứng ngoài tham gia trở lại. VND duy trì khuyến nghị mua vào chọn lọc mỗi khi thị trường điều chỉnh và VND có cái nhìn tích cực cho các tháng cuối năm 2019 với kỳ vọng chân một con sóng mới đang dần hình thành.
Tâm lý vẫn chờ đợi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường phục hồi nhẹ trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp do tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi những tín hiệu hỗ trợ thị trường trong nửa cuối tháng 6.
Vẫn sẽ giảm điểm để kiểm định hỗ trợ (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Chỉ số VN-Index, VN30 phục hồi từ vùng hỗ trợ 945 điểm và 860 điểm với KLGD có sự gia tăng nhẹ, cho thấy những nỗ lực của bên mua. Tuy nhiên, điểm đóng cửa của hai chỉ số này đều ở phía dưới kháng cự MA5 tại 964 điểm và 865 điểm, do đó, duy trì tín hiệu Tiêu cực cho xu hướng ngắn hạn.
Dự báo trong phiên tới, thị trường sẽ có xu hướng giảm trở lại để VN-Index, VN30 kiểm định lại khu vực hỗ trợ phía dưới.
Tiếp tục kiên nhẫn (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xét về kỹ thuật xu hướng chiều chỉnh vẫn đang chiếm ưu thế khi thị trường đã duy trì đà giảm 4 tuần liên tiếp và đường giá của các chỉ số ở biểu đồ tuần đóng cửa nằm dưới các đường trung bình MA7 & MA18. Trước những diễn biến có phần kém lạc quan đó, thì kiên nhẫn đứng ngoài quan sát vẫn là quan điểm của VNCS. Tạm thời đóng vị thế mua, chờ thêm tín hiệu tích cực khả quan hơn nữa trước khi có những hành động mới.
Rủi ro vẫn đang cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
VN-Index xuất hiện nhịp hồi phục nhưng mức độ vẫn tương đối yếu và rủi ro thị trường vẫn đang khá cao. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro danh mục, xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Góc nhìn

Bảng giáThị trường

VN-Index 963.56 ▲ 0.29 (0.03%)

 
VN-Index 963.56 0.29 0.03%
HNX-Index 102.5 0.13 0.13%
UPCOM 55.92 0.06 0.11%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Bạn dự tính chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc năm 2019 sẽ ở vùng điểm nào?