BizLIVE - Một số CTCK đã khuyến nghị nhà đầu tư bán ra và có thể hài lòng với thành quả hiện tại. Đây là những diễn biến sẽ khiến thị trường còn tiếp tục giằng co, khó lường.
Nhận định chứng khoán 16/10: Tiền chốt lời sẽ tiếp tục đứng ngoài
Khó khăn ở vùng 945 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự mạnh quanh 945 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau một loạt các phiên bứt phá mạnh về điểm số, thị trường có khả năng chịu áp lực rung lắc mạnh trong phiên cuối tuần trước khi tiếp tục quá trình đi lên. 
Rung lắc xuất hiện nhiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 950 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc vẫn xuất hiện trước khi thị trường hướng đến vùng giá mục tiêu. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.
VN30 tiếp tục vai trò dẫn dắt (Trung lập)
(Công ty chứng khoán SSI- SSI)
Chỉ số VN30 liên tục tăng trưởng mạnh hơn chỉ số VNMidcap và VNSmallcap nhờ dòng tiền xoay vòng theo từng mã trụ cột. KLGD của nhóm này mặc dù suy giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao và cho thấy lực mua vào vẫn còn khá tốt nên kỳ vọng nhóm VN30 sẽ tiếp tục vai trò dẫn dắt thị trường về mặt điểm số trong vài phiên tới.
Vùng kháng cự mạnh tiếp theo trên chỉ số VN-Index hiện đang nằm tại vùng 990-1.000 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiệm cận vùng giá nói trên trong trung hạn.
Vẫn tích cực (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch thể thiện tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư trong ngắn hạn. Hệ thống đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset Việt Nam giữ nguyên ở mức +7, ở mức KHẢ QUAN.
Sẽ dao động quanh 930 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động quanh 930 điểm và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong những phiên tới.
Bán hết danh mục (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index đã chạm tới ngưỡng kháng cực kỳ vọng của VNCSI là mốc 945 điểm. Đây làm mốc kháng cự kỳ vọng mà VNCSI khuyến nghị nhà đầu tư nên bán hết danh mục của mình để bảo toàn lợi nhuận. Sau khi bán hết, tạm thời chúng ta không nên vội vàng quay lại thị trường và kiên nhẫn đứng ngoại quan sát.
Khó giảm sâu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
VN-Index có thể sẽ rung lắc mạnh trong vùng 940 – 950 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền mạnh được kỳ vọng sẽ giúp thị trường không giảm sâu. ART cho rằng, nhịp điều chỉnh là cần thiết để củng cố thêm xu hướng tăng mới của thị trường. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và duy trì quan sát thị trường.
Điều chỉnh phiên kế tiếp (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là mức 925 điểm. Đồng thời, Yuanta đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn có chiều hướng gia tăng khi chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm và độ rộng thị trường trở nên tiêu cực hơn, điều này cũng phản ánh đà tăng của thị trường chỉ tập trung chủ yếu ở một vài nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG