BizLIVE - VN-Index sẽ còn phải quay lại ngưỡng hỗ trợ 960 điểm để kiểm nghiệm. Các cơ hội trên thị trường do đó sẽ tiếp tục khan hiếm, nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thêm.
Nhận định chứng khoán 14/8: Cơ hội tiếp tục không dành cho số đông
Kiểm định vùng đáy 960 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Với các tín hiệu hiện tại vẫn đang tiêu cực, thị trường có thể kiểm định lại vùng đáy quanh 960 trong những phiên tới. Tâm lý thận trọng tăng cao có thể thúc đẩy dòng tiền bán ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc vẫn khó có triển vọng đi đến một thỏa thuận cuối cùng trong tương lai gần. Nhà đầu tư cần lưu ý về khả năng VN-Index phá vỡ vùng hỗ trợ trên, hạn chế giao dịch ngắn hạn và duy trì tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục. 
Lưu ý khối ngoại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo có thể lùi về kiểm định lại vùng hỗ trợ 955-960 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ này. Dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn cùng biến động khó lường từ thị trường thế giới sẽ là các yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với thị trường trong giai đoạn này
Quay lại vùng hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Việc các cổ phiếu đang tác động tiêu cực đến thị trường như VIC, VHM, GAS, VNM … tiếp cận vùng hỗ trợ cũng là điểm đáng chú ý khi rất có thể sẽ xuất hiện lực cầu tại đây. Cùng việc nhóm ngân hàng vốn hóa lớn có dấu hiệu giao dịch tích cực sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường. Về kỹ thuật, thị trường đã không giữ được ngưỡng hỗ trợ xung quanh mốc 970 điểm. Thị trường có khả năng sẽ quay lại vùng hỗ trợ 956 đến 960 điểm trong các phiên tới.
Vẫn giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tâm lý của nhà đầu tư bị ảnh hưởng chủ yếu bởi bất ổn địa chính trị tại Hong Kong và những lo ngại về giảm tăng trưởng toàn cầu do chiến tranh thương mại. Trong những phiên tới, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong vùng giá 960 – 980 điểm.  
Kiểm định lại hỗ trợ (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 quay về mức Trung tính trong khi tín hiệu của những VN-Index, HNX-Index duy trì trạng thái Tiêu cực. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của VN-Index cũng trở lại vị thế Trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VN30. Dự báo trong phiên hôm nay, những nỗ lực kéo điểm đóng cửa của VN30 lên trên đường MA10 tại 877,5 điểm có thể hỗ trợ thị trường xuất hiện những sự hồi phục nhất định trong phiên sáng. Theo đó, VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng hỗ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG