Nhận định chứng khoán 13/7: Cần một phiên giao dịch bùng bổ

Mai Hương

20:18 12/07/2018

BizLIVE - Thị trường cơ sở thiếu sức sống nên nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục đứng ngoài.

Nhận định chứng khoán 13/7: Cần một phiên giao dịch bùng bổ
Hồi phuc kỹ thuật sẽ sớm xuất hiện (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Sự hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhóm vốn hóa lớn đã giúp thị trường có diễn biến tích cực hơn trong phiên. Tuy nhiên, lực cầu vào thị trường vẫn khá yếu, dòng tiền vẫn đang đứng ngoài quan sát thị trường. Thị trường có thể sẽ thử thách lại khoảng “Gap” giảm điểm (902-912 điểm) trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, xu hướng chính của thị trường có thể vẫn là giảm điểm trong ngắn và trung hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn. 
Điều chỉnh nhẹ đi kèm phân hóa (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Diễn biến tăng điểm nhưng không đi kèm thanh khoản khiến nhà đầu tư chưa thật sự vững tin vào đà hồi phục của VN-Index. Nhiều khả năng thị trường sẽ có diễn biến lình xình, tăng giảm điểm xen kẽ trong biên độ hẹp trong một vài phiên tới. 
Thị trường có cơ hội phục hồi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Nếu coi đây là vùng đáy thì quá trình test đáy với thanh khoản thấp như hiện nay là tín hiệu tích cực. Giữ nguyên quan điểm như hôm qua, nếu mức hỗ trợ 885 điểm đáng tin cậy thì thị trường có cơ hội lấp GAP và phục hồi, ngược lại thị trường có thể về mức thấp hơn ở 865 điểm (ướng với Fibonacci 61,8%).
Thị trường cơ sở sẽ tiếp tục gặp khó khăn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Nhiều khả năng trạng thái giao dịch ảm đạm sẽ tiếp tục chi phối các biến động tiếp theo của chỉ số. Tiêu điểm của thị trường lúc này có lẽ vẫn là hoạt động bán khống đang ngày một sôi động hơn trên thị trường phái sinh. Trước khi có dấu hiệu sụt giảm từ số lượng hợp đồng mở trên hợp đồng tương lai VN30F1M thì thị trường cơ sở sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong nỗ lực đảo chiều xu hướng ngắn hạn. 
Cần phiên giao dịch bùng nổ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Với thanh khoản thấp kỷ lục trong hơn 1 năm trở lại đây, thị trường cần một phiên bùng nổ với khối lượng giao dịch và giá trị tăng mạnh để phục hồi tâm lý cho nhà đầu tư trên thị trường. Hiện tại nhà đâu tư cần quan sát thêm thị trường trong thời gian tới chờ thông tin hỗ trợ từ kết quả kinh doanh quý II.
Trở lại với sự giằng co (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày là nến trắng với bóng nến trên tương đối dài, cho thấy khoảng trống do phiên hôm qua tạo ra chưa được bù lại đáng kể. Thanh khoản giảm mạnh là tín hiệu tiêu cực trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, mức cao nhất trong phiên của VN-Index lên trên 905 cũng không phải là mức quá thấp. Phiên tiếp theo, tâm lý giằng co xác định xu hướng có thể sẽ tiếp tục diễn ra, chỉ số có thể sẽ biến động trong khoảng 890-910
Vẫn phải kiểm định lại 890 (Giảm) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
VN-Index vẫn nhận được lực hỗ trợ tại mốc 890 (cho đến nay mốc này vẫn được giữ vững, ít nhất nếu nhìn vào giá đóng cửa). Tuy nhiên nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định mốc này do hiện thị trường vẫn thiếu lực tăng. 
Ưu tiên trạng thái quan sát (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Dòng tiền lớn vẫn đứng ngoài quan sát, trước những quan ngại về bất ổn trong thương mại đang có chiều hướng leo thang. Rủi ro tiềm ẩn vẫn đang khá lớn, vì vậy, VNCS tiếp tục khuyến nghị ưu tiên trạng thái quan sát, chờ thêm tín hiệu rõ nét hơn từ thị trường và duy trì một tỷ lệ nắm giữ tiền mặt với tỷ trọng cao hơn.
Quan sát và có thể mua dần (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index đang phát đi tín hiệu tích cực. Nhà đầu tư có sẵn cố phiếu có thể tiếp tục nắm giữ. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao nên quan sát và có thể mua dần. Ngưỡng cắt lỗ cho kịch bản tăng là ngưỡng 880 điểm trên VN-Index.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 988.91 ▲ 51.37 (5.48%)

 
VN-Index 988.91 51.37 5.48%
HNX-Index 106.82 0.78 0.73%
UPCOM 55.55 -0.09 -0.15%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?