BizLIVE - VN-Index đi ngang nhưng rủi ro điều chỉnh về vùng 930 điểm vẫn còn nên tạm thời hành động giải ngân nên dừng lại.
Nhận định chứng khoán 13/6: Đang trong trạng thái đi ngang, nhà đầu tư tạm dừng giải ngân
Khó tiến xa hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
VN-Index chưa thể vượt qua vùng 960-965 điểm khi dòng tiền vào thị trường vẫn tỏ ra khá thận trọng. Mặc dù vậy, áp lực bán không quá lớn nên rủi ro giảm sâu không quá lo ngại. Tuy nhiên, ART không đánh giá cao khả năng tiến xa hơn của chỉ số do thiếu sự hỗ trợ của thanh khoản.
Nhiều khả năng chỉ số sẽ đi ngang trong ngắn hạn trước khi có tín hiệu rõ rệt hơn. Nhà đầu tư sau khi chốt lời ở nhịp hồi của thị trường, tiếp tục ưu tiên quản trị rủi ro trong giai đoạn này. 
Tiếp tục chịu áp lực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại khi giảm về vùng hỗ trợ quanh 950 điểm.
Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số tiếp tục phá vỡ vùng hỗ trợ trên thì nhiều khả năng thị trường sẽ quay lại kiểm tra vùng đáy 930-940 điểm một lần nữa trong ngắn hạn. 
Có thể kiểm tra lại mức đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, thị trường có thể kiểm tra lại mức đáy tháng 5 trong các phiên tới, tuy nhiên xung quanh mức đóng cửa hôm nay cũng là ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 38,2%, kịch bản thị trường tạo đáy sau cao hơn đáy trước vẫn không bị loại trừ.
Do vậy, chừng nào đáy tháng 5 vẫn được giữ vững thì các nhịp rung lắc trong vùng 938 - 954 điểm vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mua mới. 
Chưa có tín hiệu hỗ trợ mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp do áp lực chốt lời và chưa có tín hiệu mới hỗ trợ thị trường. Nhà đầu tư nên tiếp tục cập nhật thông tin kinh tế trong và ngoài nước, đặc biệt là dự thảo sửa đổi luật chứng khoán sẽ được bàn thảo trong phiên họp quốc hội ngày mai.
Tiếp tục giảm điểm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index đã chuyển xuống mức Tiêu cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất là vùng đáy cũ, đối với VN-Index là ngưỡng 940-945 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index cũng trở về mức Tiêu cực, đồng pha với tín hiệu của VN30 và HNX-Index sau khi chỉ số này đóng cửa dưới đường MA200 ngày.
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục có xu hướng giảm điểm để VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ tại 940-945 điểm.
Dừng giải ngân thêm (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Lực bán dâng cao đã đẩy cả 2 chỉ số giảm điểm khá sâu trong phiên hôm nay, qua đó triệt tiêu tín hiệu tích cực đã hình thành từ phiên phục hồi tăng điểm cuối tuần trước. Thanh khoản gia tăng cộng với việc các chỉ số đóng cửa cắt xuống đường trung bình MA7 đang cho thấy những tín hiệu xấu có chiều hướng quay trở lại.
Trước diễn biến đó, VNCS tạm thời khuyến nghị quý nhà đầu tư không mở thêm vị thế mua mới, và hạn chế hành động gia tăng thêm tỷ trọng CP, tạm thời quay về trạng thái quan sát.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG