BizLIVE - Xu hướng tăng vẫn đang bị đặt trong nghi ngờ nên nhà đầu tư nếu có ý định tham gia thị trường cũng chỉ được khuyến nghị giao dịch thăm dò.
Nhận định chứng khoán 10/6: Tăng trong nghi ngờ, nhà đầu tư vẫn chỉ nên mua thăm dò
Cần thêm thời gian tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
ART chưa đánh giá cao khả năng thị trường có thể xác lập ngay xu hướng tăng trở lại, mà thiên về khả năng VN-Index sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 930-940 điểm và cận trên 950-965 điểm trong ngắn hạn trước khi phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng những nhịp hồi phục kỹ thuật để tham gia cơ cấu lại danh mục của mình cho hợp lý.
Có thể tăng tỷ trọng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-970 điểm trong những phiên tới. Tại đây, BVSC để ngỏ khả năng thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này. Nhà đầu tư có thể thực hiện nâng tỷ trọng danh mục lên mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Hạn chế các hành động mua đuổi ở các mức giá cao và có thể xem xét bán giảm chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 965-970 điểm. 
Tâm lý hồi phục nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tâm lý thị trường trong nước và khu vực có sự hồi phục nhẹ khi kỳ vọng của thị trường tập trung vào khả năng FED có thể sẽ giảm lãi suất 2 lần trong năm nay, khả năng hạ nhiệt căng thẳng thương mại Mỹ-Mexico và kỳ vọng vào khả năng các ngân hàng trung ương các nước sẽ có mức điều chỉnh chính sách thích hợp để giảm thiểu thiệt hại từ rủi ro chiến tranh thương mại Trung-Mỹ kéo dài.
Giai đoạn nhiễu tín hiệu (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với kháng cự MA10 lần lượt tại 960 điểm, 873 điểm và 104,2 điểm có thể sẽ được kiểm định trong phiên tới.
Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VN-Index cải thiện lên Trung tính với kháng cự MA100 và MA50 đang nằm tại 963 điểm và 971 điểm. Với việc vượt nhẹ kháng cự MA200, VN-Index đang rơi vào một giai đoạn bị “nhiễu” tín hiệu, kéo dài từ 957 điểm (MA200) lên khoảng ngưỡng 971 điểm (MA50).
Có thể mở vị thế thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Sau nhiều ngày khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài quan sát, thì đã đến lúc chúng ta có thể bắt đầu mở các vị thế mua thăm dò.
Nhịp tăng ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số phục hồi mạnh nhưng thanh khoản chưa có nhiều cải thiện. Đây vẫn là nhịp tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm trung hạn. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ các ngưỡng kháng cự gần nhất để có hành động kịp thời.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG