BizLIVE - Với sự chung tay và đồng lòng từ Chính phủ đến người dân Việt Nam, ACB hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.
Ngoài đóng góp 10 tỷ đồng vào quỹ chống dịch Covid-19, ACB triển khai nhiều chương trình hỗ trợ khách hàng
Ông Trần Hùng Huy (ở giữa - hàng trên), Chủ tịch HĐQT của ACB trao tặng 10 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.
Tại Lễ phát động toàn dân chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) – ông Trần Hùng Huy, đại diện ngân hàng trao tặng Chính phủ 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 được Chính phủ Việt Nam ưu tiên hàng đầu khi thực thi những biện pháp tích cực và mạnh mẽ.
Xuất phát từ sự đồng cảm và trân trọng những nỗ lực của chính phủ Việt Nam cùng đội ngũ những người đang ở tuyến đầu chống dịch, ACB đã quyết định ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng vào ngân sách mua sắm thêm vật tư, trang thiết bị y tế và thực hiện các hoạt động chống dịch trong cộng đồng do chính phủ thực hiện.
Bên cạnh đó, ngân hàng cũng thể hiện trách nhiệm với xã hội khi luôn truyền thông đầy đủ, nghiêm túc thực hiện và tuân thủ các hướng dẫn, quy định phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng nhân viên và khách hàng.
Với sự chung tay và đồng lòng từ chính phủ đến người dân Việt Nam, ACB hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi. 
Hiện ACB cũng đang triển khai gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp với tình hình dịch bệnh, đó là hỗ trợ 20 triệu đồng khi khách hàng bị nhiễm vius Corona trong gói FWD Bảo hiểm bệnh ung thư, được áp dụng tới 30/4/2020 đối với những kết quả chuẩn đoán dương tính với virus 2019-nCoV trước ngày 01/5/2020. Khách hàng cũng được hoàn tiền 50% khi tham gia gói bảo hiểm này.
Trước đó, để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm cũng như hỗ trợ các khách hàng đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ACB đã công bố gói vay 25.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi hấp dẫn từ nay đến hết 30/6/2020.
Trong đó, ACB dành 13.000 tỷ đồng cho các khách hàng cá nhân và 12.000 tỷ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).
Với các khách hàng là cá nhân, gói vay này ưu đãi lãi suất tối thiểu từ 7,5%/năm cho các khoản vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn và 8,5%/năm cho các khoản vay trung dài hạn. Ngoài ra, khách hàng vay vốn theo chương trình này chưa phải trả nợ vốn gốc (ân hạn vốn) trong 12 tháng và được áp dụng chính sách miễn phí trả nợ trước hạn linh hoạt trong thời gian ân hạn vốn.
Hướng đến khách hàng là SME, các khách hàng có nhu cầu bổ sung vốn ngắn hạn cho hoạt động sản xuất kinh doanh có thể chọn ưu đãi lãi suất vay ngắn hạn chỉ từ 6,5%/năm.
Các khách hàng có nhu cầu đầu tư mua sắm/sửa chữa máy móc thiết bị, xây dựng nhà xưởng, văn phòng… có thể chọn gói ưu đãi lãi suất vay trung dài hạn chỉ từ 8,5%/năm và có thể cố định lãi suất kỳ đầu lên đến 24 tháng.
Bên cạnh đó, ACB còn giảm đến 50% cho phí thanh toán quốc tế, bảo lãnh và giảm đến 100% cho phí huy động, dịch vụ tài chính.

MINH MINH