BizLIVE -

Trước ảnh hưởng của dịch cúm corona, khách hàng vay vốn để trồng thanh long, dưa hấu, sầu riêng… sẽ được Kienlongbank hỗ trợ giảm lãi suất cho vay 3%/năm.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch cúm corona
CBNV Kienlongbank đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng để phòng dịch cúm corona.
Tác động của dịch cúm corona (nCoV) đang ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh doanh, đặc biệt là du lịch và xuất khẩu trái cây. Mới đây Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kêu gọi sự chia sẻ khó khăn với ngành nông nghiệp trong nước khi giá bán nông sản trên thị trường đột ngột giảm mạnh.
Trên tinh thần đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành công văn số 541 ngày 04/02/2020 “Về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch nCoV”, do đó, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa quyết định giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ các khách hàng trồng trái cây có thị trường xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc trên toàn quốc.
Cụ thể, Kienlongbank sẽ áp dụng giảm lãi suất cho vay 3%/năm đối với các khách hàng hiện hữu có mục đích vay để trồng các loại trái cây: thanh long, dưa hấu, sầu riêng, mít, xoài, chôm chôm, chuối đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua.
Thời gian áp dụng giảm lãi suất từ ngày 01/02/2020 đến 30/4/2020. Trong thời gian này, Kienlongbank sẽ hỗ trợ khách hàng giảm lãi vay, miễn tiền phạt quá hạn nhằm giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.
Thông qua chương trình này, Kienlongbank mong muốn góp phần nhỏ, chung tay cùng khách hàng tiết giảm chi phí, ổn định sản xuất, nhanh chóng vượt qua khó khăn trước mắt và tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

LAN ANH