BizLIVE - Ông Nguyễn Hữu Đặng đảm nhận vị trí mới là Phó Chủ tịch HĐQT và ông Phạm Quốc Thanh đảm nhận vị trí Tổng giám đốc của HDBank.
HDBank bổ nhiệm các vị trí quan trọng
Ông Nguyễn Hữu Đặng (trái), ông Phạm Quốc Thanh (phải).
Ngày 02/4/2020, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) đã có quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc ngân hàng này.
Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc đã diễn ra trực tuyến tại Hội sở cùng 154 đầu cầu trực tuyến tại các đơn vị của ngân hàng trên cả nước.
Ông Nguyễn Hữu Đặng sinh năm 1970, là Thạc sỹ ngành Tài chính ngân hàng, trước khi giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT của HDBank ông Đặng là Tổng giám đốc HDBank từ năm 2010 đến nay.
Ông Đặng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, cán bộ của ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) trước khi gắn bó 21 năm qua với nhiều vị trí khác nhau ở HDBank.
Kế nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Phạm Quốc Thanh cũng sinh năm 1970, tốt nghiệp 2 bằng cử nhân về Tài chính Ngân hàng và Ngoại ngữ.
Ông Thanh từng công tác tại một số ngân hàng lớn như; HSBC, ABBank… trước khi đảm nhiệm vị trí  Tổng giám đốc, ông Thanh là Phó Tổng giám đốc HDBank từ năm 2013 đến nay và có đóng góp cho chiến lược phát triển đột phá mạnh mẽ của HDBank, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển khách hàng doanh nghiệp, chương trình Tín dụng xanh và Tài trợ chuỗi.
Kết thúc năm 2019, HDBank có tổng tài sản đạt gần 230.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 153.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỷ, tăng 25,3% so với năm 2018.
Tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROAA) đạt hơn 1,8% và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) đạt 21,6%.
Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0,98%, thuộc nhóm thấp nhất toàn ngành. HDBank cũng được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II trước thời hạn.

LAN ANH