BizLIVE - Giá vàng chốt phiên tăng đầu tiên trong ba phiên, sau khi đồng USD sụt giá, tin tức kinh tế gây thất vọng.
Giá vàng đảo chiều sau 2 phiên sa lầy
Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng Tư tăng 1,1USD, tương đương 0,1% lên chốt tại 1.220,7USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Trong hai phiên vừa qua, giá vàng tuột gần 22USD.  

 Diễn biến giá vàng trong phiên. Ảnh: CNBC

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.224,5USD/oz, giảm 6,6USD, tương ứng 0,5% so với chốt phiên trước.

 Ảnh: Kitco

Kết quả của cuộc họp Bộ trưởng tài chính Eurozone xoay quanh vấn đề nợ của Hy Lạp vẫn bị bỏ ngỏ. Các quan chức cho biết sẽ tiếp tục đàm phán trong những ngày tới để đi đến một thỏa thuận.

“Nếu Hy Lạp không tìm được một giải pháp, giá vàng sẽ tăng không hạn chế. Tuy nhiên đây là khả năng khó xảy ra”, ông Naeem Aslam, người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade nhận xét.

Mức hỗ trợ của giá vàng hiện tại là gần 1.200USD, nếu mốc này bị phá vỡ, giá cả có thể trượt dốc mạnh, ông nhận xét.

Chứng khoán Mỹ tăng cao cuốn một số nhà đầu tư rời bỏ kim loại quý, hạn chế đà leo dốc của giá vàng, sau khi Nga và Ukraine đi đến một thỏa thuận ngừng bắn.

Số liệu kinh tế tại Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ tháng Một chưa đạt kỳ vọng, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng 25.000 đơn vị lên 304.000 trong tuần đầu tháng Hai.

Ngân hàng trung ương Thụy Điển bất ngờ hạ lãi suất repo xuống mức âm và cho biết sẽ sớm mua trái phiếu trị giá 10 tỷ crown Thụy Điển (1,2 tỷ USD), làm tăng nhu cầu trú ẩn với vàng.

USD giảm 1,4% so với yen Nhật, sau khi có tin tức cho thấy Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) dự định tăng kích thích tiền tệ.

Báo cáo của Hội đồng vàng thế giới cho thấy nhu cầu vàng giảm trong năm 2014 tại hai thị trường chính là Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết tăng trưởng lực cầu vàng tăng xuôi về cuối năm, leo dốc 988 tấn trong quý IV, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Ba tăng 3,3 cent, ứng với 0,2%, lên 16,794USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Tư tăng 4,9USD lên 1.200,5USD/oz.

Giá paladi giao tháng Ba lên 7,1USD chạm 773,65USD/oz.

Giá đồng giao tháng Ba nhích 6 cent đạt 2,602USD/pound. 

THẢO MAI