BizLIVE - Mỗi lượng vàng SJC được điều chỉnh tăng từ 50 đến 150 nghìn đồng trong sáng nay (27/10).
Giá vàng đang tăng trở lại
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h30 sáng nay (27/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,95 - 56,40 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 450 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,95- 56,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 400 nghìn đồng/lượng.
   Biểu đồ: Kitco
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở mức 1.908,9 USD/ounce, tăng 7,6 USD, tương đương 0,4% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 53,51 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,44 triệu đồng/lượng.
Theo giới chuyên gia, giá vàng duy trì mức ổn định khi các nhà đầu tư lo lắng về sự gia tăng đột biến trong các trường hợp Covid-19 và cuộc đua cho bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng tới.
Số lượng các ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục tăng tại Mỹ, trong khi tại châu Âu, chính quyền Tây Ban Nha và Italy áp dụng biện pháp siết chặt hơn nữa hoạt động đi lại của người dân nhằm ngăn tình trạng số lượng các ca nhiễm mới tăng lên. 
Trong khi đó, các cuộc đối thoại mới đây hướng đến gói kích cầu dường như không mang lại hiệu quả.
Tính từ đầu năm, vàng đã tăng khoảng 25% giá trị do được hưởng lợi từ hàng loạt các biện pháp kích thích của các ngân hàng trung ương.
Tuy nhiên, lợi thế trú ẩn an toàn của vàng đã dần bị hạn chế khi chỉ số USD có xu hướng tăng điểm, làm cho vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. 

LINH LINH