Xem những bức ảnh đẹp nhất từ cuộc thi ảnh lớn nhất Hà Nội

Tùng Linh

16:10 06/11/2017

BizLIVE - Cuộc thi thu hút cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghiệp dư và cả những đơn giản là đam mê nhiếp ảnh. Các thí sinh phải dành cả ngày chủ nhật để thực hiện cả 3 đề tài. 

Xem những bức ảnh đẹp nhất từ cuộc thi ảnh  lớn nhất Hà Nội

Bức ảnh đạt giải 3 trong chủ đề Nụ cười Hà Nội của tác giả Nguyễn Hữu Thông

Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2017 được tổ chức tại Hà Nội ngày hôm qua. Đây là năm thứ 12 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, với 3 chủ đề lần lượt là Nụ cười Hà Nội, Tối giản và Cuộc sống vỉa hè, cuộc thi năm nay đã thu hút 2.300 thí sinh tham gia. 
 Ở chủ đề Nụ cười Hà Nội, bức ảnh 2 em bé trên đu quay được đánh giá cao nhờ chính nhân vật trong ảnh và góc chụp độc đáo, từ trong vòng quay. Bức ảnh được tác giả Phạm Đức Tuyên thực hiện bằng máy Canon 5D Mark II.
 Trong khi đó ở chủ đề Tối giản, bức ảnh chụp bằng Nikon D610 của tác giả Cung Mạnh Quốc Tuấn lại được cả 3 giám khảo đánh giá có sức sáng tạo tuyệt vời. 
Bài thi chủ đề Cuộc sống vỉa hè của tác giả Nguyễn Đức Việt đã thể hiện được rất nhiều hoạt động đồng thời. Màu sắc và bố cục ảnh cũng được đánh giá cao. Tác giả sử dụng Sony Alpha A6000 để thực hiện bức ảnh. Tác giả cho biết quá trình chụp bức ảnh của mình kéo dài 30 phút. 
Bức ảnh được giải đặc biệt của tác giá Quách Đình Hiếu lại có góc chụp khó. Một bức ảnh như vậy có thể dễ dàng chụp bằng drone tuy nhiên các giám khảo vẫn đánh giá cao bức ảnh nhờ hoạt động và nụ cười em bé trong bức ảnh. Máy ảnh được tác giả sử dụng là Canon 6D. 
Một bức ảnh khác đạt giải trong chủ đề Tối giản của tác giả Nguyễn Tuấn Vũ
 Bức ảnh đạt giải 3 trong chủ đề Nụ cười Hà Nội của tác giả Nguyễn Hữu Thông

TÙNG LINH

Từ khóa: máy ảnh, canon