Agoda.com, một trong những trang web đặt phòng khách sạn hàng đầu châu Á đã bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong 8 công viên/ không gian xanh được đánh giá cao nhất châu Á.
Vịnh Hạ Long lọt top những không gian xanh tốt nhất châu Á
Vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Agoda.com đã dựa trên phản hồi của khách hàng và phân tích thông tin để bình chọn ra các công viên và các không gian xanh được đánh giá cao nhất châu Á.

Danh sách bao gồm các công viên quốc gia rộng lớn thích hợp cho các chuyến dã ngoại hay hoạt động ngoài trời, các công viên hải dương với các hoạt động lặn biển hoặc chèo thuyền kayak, các không gian xanh giữa lòng thành phố có bối cảnh lịch sử quan trọng. Tất cả những địa điểm Agoda.com giới thiệu đều có một ấn tượng rất lớn đối với khách hàng của Agoda.com đủ để thống nhất đưa ra một cuộc bình chọn xếp hạng.Vịnh Hạ Long.

Agoda.com cũng cung cấp vài gợi ý giới thiệu các khách sạn phù hợp để các du khách có thể nghỉ ngơi và khám phá xung quanh các danh thắng trong Top 8 này.

Đánh giá về Vịnh Hạ Long, trang web này cho biết, đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Việt Nam, từng nhận được rất nhiều giải thưởng và danh hiệu vinh danh vẻ đẹp của nó. Vịnh Hạ Long đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 1994, 2000 và tổ chức New 7 Wonders công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới vào năm 2012.

Đến Vịnh Hạ Long, du khách sẽ có cơ hội đi thuyền tham quan phong cảnh lãng mạn trên Vịnh và khám phá các hang động trên đảo; tham gia các tour du lịch nghỉ đêm tại các điểm: hang Bồ Nâu - hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Trinh Nữ, Lạch Đầu Xuôi, đảo Cống Đỏ và hồ Ba Hầm. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội tắm biển, leo núi ngắm cảnh ở đảo Ti Tốp, chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long hay ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ máy bay trực thăng… Công viên quốc gia rộng 90 km vuông trên đảo Cát Bà với khung cảnh phong thủy hữu tình cũng là một điểm đến du khách không nên bỏ qua trên tuyến du lịch khám phá Vịnh Hạ Long.

Theo đánh giá của Agoda.com, Vịnh Hạ Long đạt 4,23/5 điểm và đứng thứ 4 trong số 8 danh thắng được bình chọn. Ngoài ra còn có 7 không gian xanh/vườn quốc gia khác của châu Á được bình chọn, bao gồm: vườn quốc gia Hallasan (Hàn Quốc) đạt 4,39 điểm, vườn quốc gia Taroko (Đài Loan) đạt 4,38 điểm, công viên lâu đài Osaka (Nhật Bản) đạt 4,29 điểm, vườn quốc gia hải dương Ang Thong (Thái Lan) đạt 4,17 điểm, vườn quốc gia Khao Yai (Thái Lan) đạt 4,12 điểm, vườn quốc gia Penang (Malaysia) đạt 4 điểm, công viên Rizal (Philippines) đạt 3,88 điểm. Dưới đây là 7 danh thắng lọt Top 8 công viên/ không gian xanh tốt nhất châu Á do Agoda.com bình chọn:

Vườn quốc gia Hallasan (Hàn Quốc)

Vườn quốc gia Taroko (Đài Loan)
Công viên lâu đài Osaka (Nhật Bản)
Vườn quốc gia hải dương Ang Thong (Thái Lan)
Vườn quốc gia Khao Yai (Thái Lan)
Vườn quốc gia Penang (Malaysia)

Công viên Rizal (Philippines)

Theo Toquoc.gov.vn