BizLIVE -

Theo danh sách 10 sân bay tốt nhất vừa được Skytrax, tổ chức chuyên nghiên cứu về lĩnh vực hàng không công bố, sân bay Changi (Singapore) tiếp tục đứng đầu bảng năm thứ 3 liên tiếp.

Vì sao sân bay Changi Singapore là sân bay tốt nhất thế giới 3 năm liền?
Khu vườn thẳng đứng tươi tốt mang tên "Green Wall" với hơn 20 loại cây, dây leo và hoa là điểm nhấn ấn tượng của sân bay Changi. Ảnh: Chagi Singapore Airport.

“Giành chiến thắng trong 3 năm liên tiếp là một thành tích đáng nể của sân bay Changi và khẳng định sân bay này được hành khách rất yêu thích, tin tưởng. Changi tiếp tục đổi mới để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất”, Edward Plaisted, CEO của Skytrax cho biết.

Kết quả bảng xếp hạng thường niên của Skytrax được rút ra từ 13 triệu bảng khảo sát ở 112 quốc gia với hơn 550 sân bay dựa trên các tiêu chí về dịch vụ, cơ sở tiện nghi, thủ tục, khu mua sắm, phòng chờ, an ninh, kỹ năng ngôn ngữ của nhân viên sân bay, thậm chí cả nhà vệ sinh...

Xét trên tất cả các tiêu chí trên sân bay Changi đã vượt qua nhiều sân bay quốc tế trên thế giới, trong đó có 9 sân bay khác thuộc top 10: sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc), sân bay Munich (Đức), sân bay Quốc tế Hong Kong, sân bay Quốc tế Tokyo Haneda (Nhật Bản), sân bay Zurich (Thụy Sĩ), sân bay Quốc tế Central Japan (Nhật Bản), sân bay London Heathrow (Anh), sân bay Amsterdam Schiphol (Hà Lan), sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc) để giành vị trí số 1. 
Dưới đây là lý do vì sao sân bay Changi liên tục được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới, theo Businessinsider:
Sân bay này là một ngạc nhiên kiến ​​trúc. Các thiết bị đầu cuối mới nhất, Terminal 3, được thiết kế bởi CPG Consultants, phối hợp với Woodhead, Tierra Design và SOM, Bartenbach LichtLabor và Hugh Dutton & Associates.
Sân bay này là một công trình kiến ​​trúc độc đáo. Nhà ga Terminal 3 mới nhất được thiết kế bởi CPG Consultants hợp tác với Woodhead, Tierra Design và SOM, Bartenbach LichtLabor và Hugh Dutton & Associates. Ảnh: Changi Singapore Airport.
Hầu hết hành khách nhập sân bay tại Terminal 3, mới nhất và lớn nhất của thiết bị đầu cuối tại Changi, đó là nơi mà Singapore Airlines có trụ sở. Tại 380.000 sq. M., Các thiết bị đầu cuối là rộng rãi, với trần nhà cao và cởi mở, thông thoáng cảm thấy.
Hầu hết hành khách ra vào sân bay thông qua Terminal 3, nhà ga mới nhất, lớn nhất tại Changi và cũng là nơi Singapore Airlines đặt trụ sở. Với diện tích 380.000m2 cùng trần nhà cao, có không gian mở Terminal 3 tạo cho hành khách cảm giác thông thoáng và thoải mái. Ảnh: Changi Singapore Airport.
Ngoài ra còn có một khu vườn thẳng đứng tươi tốt ở đây được gọi là 'Green Wall.' Nó có hơn 20 loại cây, dây leo, và trồng hoa trên đó.
Ngoài ra, khu vườn thẳng đứng tươi tốt mang tên "Green Wall" với hơn 20 loại cây, dây leo và hoa là điểm nhấn ấn tượng của sân bay này. Ảnh: Changi Singapore Airport.
Thật dễ dàng để có được giữa thiết bị đầu cuối trên Skytrain.
Thật dễ dàng để di chuyển giữa các nhà ga của sân bay bằng hệ thống Skytrain. Ảnh: Changi Singapore Airport.
Một trong những điều tốt nhất về sân bay Changi là bể bơi ngoài trời trên sân thượng của Bali theo chủ đề của nó, nằm trong Terminal 1. Hành khách có thể trả tiền để sử dụng hồ bơi này trong khoảng 14 USD. (Đó là miễn phí cho khách hàng những người đang ở trong Đại sứ Transit Hotel.)
Một trong những điều tốt nhất của sân bay Changi là bể bơi ngoài trời trên sân thượng của khu vực Bali, nằm trong Terminal 1. Hành khách có thể trả 14 USD để sử dụng hồ bơi này (còn nếu đang ở trong Ambassador Transit Hotel khách hàng sẽ được miễn phí). Ảnh: Changi Singapore Airport.
Bạn có thể xem máy bay cất cánh và hạ trực tiếp từ các vườn hồ bơi.
Từ hồ bơi này hành khách có thể thấy trực tiếp máy bay cất cánh và hạ cánh. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider. 
Các hồ bơi cũng có quán bar Tiki riêng của mình.
Các hồ bơi cũng có quán bar Tiki riêng. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Và trung tâm thể dục riêng của mình (cùng với phòng thay đồ, nơi bạn có thể tắm sau).
Và trung tâm thể dục riêng (cùng với phòng thay đồ, nơi khách có thể tắm sau khi tập). Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Mỗi thiết bị đầu cuối có một Đại sứ Transit Hotel, nơi mà hành khách có thể thuê phòng khách sạn cho một tối thiểu là sáu giờ - hoàn hảo nếu bạn đang kiệt sức và có một layover dài. Giá phòng bắt đầu từ S $ 76 cho một block 6 giờ và được tính theo giờ sau đó.
Mỗi nhà ga có một khu nghỉ ngơi Ambassador Transit Hotel, nơi mà hành khách có thể thuê phòng nghỉ trong khoảng 6 giờ với giá 76 USD và sẽ tính thêm tiền nếu nghỉ thêm. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Phòng ở đây trông giống như phòng khách sạn thông thường, với hai giường đơn hoặc một giường đôi, phòng tắm, TV, và bàn. Một số phòng có cửa sổ nhìn ra ngoài đường băng.
Phòng ở đây cũng giống như phòng khách sạn thông thường, với hai giường đơn hoặc một giường đôi, phòng tắm, TV và bàn. Một số phòng còn có cửa sổ nhìn ra đường băng. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Sân bay này có một đường mòn tự nhiên, trong đó khuyến khích hành khách đi ngoài trời và hít thở không khí trong lành trong khi ở sân bay. Có năm khu vườn ở sân bay, bao gồm cả một vườn hoa hướng dương thượng.
Sân bay này có một đường mòn tự nhiên để khuyến khích hành khách ra ngoài và hít thở không khí trong lành trong thời gian chờ bay. Có tất cả 5 khu vườn như vậy ở sân bay, bao gồm cả một vườn hoa hướng dương. Ảnh: Changi Singapore Airport.
Thậm chí có cả một khu vườn bướm kèm - vườn đầu tiên ở sân bay - đó là nhà của các loài bướm, hoa, cây xanh tươi tốt, và một (20 ft.) Thác nước 6 mét.
Thậm chí có cả một khu vườn bướm, ngôi nhà của các loài bướm, hoa, cây xanh tươi tốt, và một thác nước nhân tạo cao 6m. Ảnh: Changi Singapore Airport.
Có rất nhiều cây xanh bên trong sân bay quá.
Bên trong cũng cso rất nhiều cây xanh. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Có thiết bị đầu cuối Internet miễn phí nằm rải rác khắp sân bay, làm cho nó dễ dàng để giữ liên lạc.
Có rất nhiều thiết bị kết nối Internet miễn phí nằm rải rác khắp sân bay, giúp cho việc liên lạc được dễ dàng. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Và trạm sạc miễn phí, nơi bạn có thể khóa điện thoại của bạn trong khi sạc.
Và trạm sạc miễn phí, nơi hành khách có thể khóa điện thoại trong khi sạc. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Mọi thứ ở đây là công nghệ hiểu biết, thậm chí các phòng tắm. Mỗi phòng tắm có một hệ thống giám sát điện tử, nơi hành khách có thể đánh giá sự sạch sẽ của phòng tắm. Nếu bạn không hài lòng với dịch vụ, bạn chỉ cần gõ vào mặt frowny trên màn hình cảm ứng.
Mọi thứ ở đây đều dựa trên những tiến bộ công nghệ, thậm chí cả trong nhà vệ sinh. Mỗi nhà vệ sinh có một hệ thống giám sát điện tử, nơi hành khách có thể đánh giá sự sạch sẽ của nó. Nếu khách không hài lòng với dịch vụ, chỉ cần gõ chọn biểu tượng tương ứng trên màn hình cảm ứng. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Sau đó gõ các lý do tại sao bạn không hài lòng với phòng tắm, và một tin nhắn ngay lập tức sẽ được gửi đến người giám sát phòng tắm cảnh báo họ về vấn đề này.
Sau đó các tùy chọn lý do khách không hài lòng về nhà vệ sinh sẽ hiện lên và khách chỉ việc chọn, ngay lập tức một tin nhắn sẽ được gửi đến người giám sát nhà vệ sinh để cảnh báo họ về vấn đề này. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Thiết kế cửa hàng cao cấp, như Gucci, Burberry, và Hermes, giữ khách hàng bận rộn trong khi họ chờ đợi cho các chuyến bay của họ.
Các cửa hàng mua sắm cao cấp như Gucci, Burberry hay Hermes sẽ giữ cho khách hàng bận rộn trong khi họ chờ đợi các chuyến bay. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Nhưng cũng có một số cửa hàng giá cả phải chăng hơn, và rất nhiều các cửa hàng miễn thuế.
Nhưng cũng có một số cửa hàng giá cả phải chăng hơn và rất nhiều các cửa hàng miễn thuế. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Có tấn ăn uống tùy chọn. Các sân bay thậm chí còn có một tiền đồn của Bar nổi tiếng của Harry của Singapore.
Đặc biệt có rất nhiều đồ ăn và uống để khách lựa chọn, thậm chí còn có một tiền đồn của Bar Harry nổi tiếng ở Singapore. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Nhưng tôi chọn ăn ở các bữa tiệc buffet thịnh soạn trong phòng chờ hạng nhất.
Nhiều hành khách rất thích thú khi chọn ăn các bữa tiệc buffet thịnh soạn trong phòng chờ hạng nhất. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Nơi tôi đã ăn sushi tươi.
Có cả sushi tươi. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Và đã có một số bằng bốn chân petit ngo cho món tráng miệng.
Và các món tráng miệng hấp dẫn. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Khi bạn đang mệt mỏi của việc ăn uống và mua sắm, bạn có thể xem một bộ phim. Có hai rạp chiếu phim ở sân bay, trong đó hiển thị một danh sách luân phiên của phim hiện tại.
Nếu không muốn dành thời gian cho ăn uống và mua sắm, hành khách có thể xem một bộ phim. Có hai rạp chiếu phim ở sân bay, chiếu liên tục các bộ phim mới. Ảnh: Changi Singapore Airport.
Có rất nhiều khu vui chơi cho trẻ em.
Có rất nhiều khu vui chơi cho trẻ em. Ảnh: Facebook / fansofchangi.
Trẻ em sẽ yêu thích tuyệt vời bốn tầng, 40-ft. trượt. Nếu bạn chi tiêu $ 10 tại bất kỳ địa điểm sân bay, bạn có đủ điều kiện để đi xe trượt.
Trẻ em rất thích tuyệt khu cầu trượt bốn tầng cao hơn 10m ở sân bay với giá tham gia khoảng 10 USD/người. Ảnh: Flickr / wongjunhao.
Toàn bộ sân bay được thiết kế để giúp mọi người thư giãn và để làm cho kinh nghiệm bay ít căng thẳng. Bạn sẽ tìm thấy khu vực tiếp khách nằm rải rác khắp sân bay với những chiếc ghế êm ái cho ngủ trưa, đọc sách, hoặc xem TV. Những chiếc ghế thật sự thoải mái.
Toàn bộ sân bay được thiết kế để giúp mọi người thư giãn và giảm bớt căng thẳng trước chuyến bay. Hành khách sẽ tìm thấy khu vực chờ nằm rải rác khắp sân bay với những chiếc ghế êm ái để ngủ trưa, đọc sách, hoặc xem TV. Ảnh: Changi Singapore Airport.
Ngay cả các cuộc triển lãm nghệ thuật được coi là nhẹ nhàng. Đây Kinetic Mưa cài đặt điêu khắc ở Terminal 1 thay đổi hình dạng trong một chuyển động nhảy múa thôi miên.
Ngay cả các triển lãm nghệ thuật cũng được kết hợp và sắp xếp một cách khéo léo và nhẹ nhàng. Ảnh: Jennifer Polland / Business Insider.
Changi đang có kế hoạch xây dựng một nhà ga mới (Terminal 4), dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2017.
Changi đang có kế hoạch xây dựng một nhà ga mới (Terminal 4) và dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2017. Ảnh: Facebook / fansofchangi.

KIỀU CHÂU