BizLIVE -

Chỉ với chưa đầy 1 giờ đồng hồ chạy xe từ Hà Nội, khách du lịch đã có thể đến với Vĩnh Phúc, tạm xa những ồn ào và bụi bặm để đến với không gian xanh mát của ngoại ô. Đó cũng là lý do mà trong thời gian gần đây, Vĩnh Phúc đã trở thành điểm hẹn cuối tuần mới cho người dân Thủ đô Hà Nội và vùng phụ cận.

Những điểm mới của du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần tại Vĩnh Phúc
Biệt thự trong FLC Vĩnh Thịnh Resort.
Với vị trí thuận lợi, gần cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong những năm trước đây, Vĩnh Phúc thực sự là điểm đến lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước như: Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH Piaggio Việt Nam, Công ty TNHH Sindoh Vina, Công ty TNHH Vina Korea…
Để thu hút đầu tư bền vững, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức tốt việc đào tạo, sử dụng nhân lực địa phương, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, tỉnh cũng trở thành điểm  thu hút đối với nhiều chuyên gia trong nước và nước ngoài về làm việc. Nhu cầu nghỉ dưỡng cuối tuần cùng gia đình đối với những đối tượng này cũng ngày càng trở nên cấp thiết.
Với nhiều lợi thế như vậy, tỉnh Vĩnh Phúc đang gây dựng cho mình thế và lực để khai thác và phát triển du lịch. Đặc biệt, nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần ở tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang được xác định là mũi nhọn của ngành du lịch tỉnh trong thời gian tới. 
Một số doanh nghiệp đã gắn liền với những địa danh du lịch nổi tiếng tại Vĩnh Phúc như: CTCP Đầu tư Lạc Hồng đầu tư hiệu quả cáp treo Tây Thiên tại huyện Tam Đảo, CTCP thương mại Sông Hồng Thủ đô phát triển du lịch Đầm Vạc, CTCP Hồng Hạc Đại Lải với khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải Resort…. Những điểm du lịch này đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước, tạo tiền đề phát triển cho ngành du lịch nghỉ dưỡng tại Vĩnh Phúc. 
Toàn cảnh FLC Vĩnh Thịnh Resort
Cuối năm 2015, một công trình mới đã tạo được bước đột phá, nâng cao tiềm năng cho ngành du lịch nghỉ dưỡng của tỉnh Vĩnh Phúc là FLC Vĩnh Thịnh Resort – khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao thuộc tập đoàn FLC. Đây là một điểm du lịch mới tại Vĩnh Phúc đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, làm phong phú thêm sự lựa chọn cho nhiều du khách trong các kỳ nghỉ cuối tuần, nhất là các du khách tại các tỉnh phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng.
FLC Vĩnh Thịnh Resort tọa lạc trên khuôn viên rộng tới 7,4 ha tại huyện Vĩnh Tường,Vĩnh Phúc. Đây là công trình nghỉ dưỡng cao cấp bao gồm các hạng mục như: khách sạn, bungalow, khu nhà hàng, sân tennis, nhà vui chơi giải trí cho trẻ em, bể bơi, quầy bar ngoài trời, bến thuyền, và rất nhiều hạng mục đặc sắc khác. 
FLC Vĩnh Thịnh Resort nhìn từ đường lên cầu Vĩnh Thịnh.
Nằm ngay bên cạnh cây cầu Vĩnh Thịnh - cầu vượt sông dài nhất Việt Nam nối liền thị xã Sơn Tây (Hà Nội) với xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) được khánh thành vào đầu tháng 6/2014, FLC Vĩnh Thịnh Resort mang lại một không gian hoàn toàn khác biệt: yên tĩnh, trong lành và được ví như "thiên đường nghỉ dưỡng xanh" nhờ thiên nhiên ưu đãi cho phong cảnh non nước hữu tình xung quanh.
Đến với FLC Vĩnh Thịnh Resort, du khách còn rất thuận tiện để tham quan các điểm du lịch xung quanh như: làng cổ Đường Lâm, thành cổ Sơn Tây… Việc FLC xây dựng khu nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Thịnh Resort cũng có thể xem là một sự đón đầu, tạo ra một diện mạo mới cho ngành du lịch tỉnh. Công trình đang hoàn thiện các hạng mục còn lại và dự kiến khai trương đón khách vào đầu năm 2016.          
Không gian xanh trong FLC Vĩnh Thịnh Resort.
Những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đang chú trọng đẩy mạnh phát triển lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng cao cấp cuối tuần. Để làm được điều đó, tỉnh đã tạo rất nhiều cơ chế thuận lợi nhằm thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Trong ngày 28/1 tới, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đón tiếp đoàn gần 200 Việt Kiều về tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Chương trình sẽ được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh Resort.  

HOÀNG HÀ