Người giàu nhất nước Anh bóng gió việc mua lại Chelsea

An Chi

13:45 02/05/2019

Với khối tài sản gần gấp đôi Roman Abramovich, tỷ phú giàu nhất Anh quốc - James Arthur Ratcliffe, để ngỏ khả năng sẽ mua lại Chelsea dù ông là fan của MU.
 

Người giàu nhất nước Anh bóng gió việc mua lại Chelsea

Tỷ phú Jim Ratcliffe hiện sở hữu khối tài sản ước tính hơn 21 triệu bảng Anh.

Khi được hỏi trực tiếp về vấn đề này, tỷ phú James Arthur Ratcliffe đã không loại trừ sẽ mua lại Chelsea từ tay tỷ phú Abramovich.
Tỷ phú Jim Ratcliffe là nhà sáng lập của Ineos, một trong những công ty hóa chất lớn nhất thế giới. Hôm 1/5, Ineos đã thành công mua lại đội đua xe đạp khổng lồ Team Sky trong một thỏa thuận hấp dẫn trị giá 34 triệu bảng mỗi năm.
Theo một nguồn tin được tiết lộ với BBC, Jim Ratcliffe đang có ý định sử dụng một phần từ khối tài sản khổng lồ trị giá hơn 21 tỷ bảng của mình để đàm phán mua lại đội bóng áo xanh của Roman Abramovich.
Ratcliffe từng thổ lộ sự quan tâm của mình với bóng đá: "Tôi là một fan hâm mộ lớn của Manchester United" - ông nói. "Chúng tôi đã nhúng tay vào địa bàn (đầu tư) bóng đá, đó là một môn thể thao rất khác, một môn thể thao hoàn toàn khác biệt, và đầyphức tạp”.
Trong khi đó, chủ tịch Roman Abramovich đang vấp phải một số vấn đề khi không thể thực hiện kế hoạch xây mới sân vận động Stamford Bridge trị giá 1 tỷ bảng và chưa được cấp phép visa quay lại Anh.
Nguoi giau nhat nuoc Anh bong gio viec mua lai Chelsea hinh anh 2
Jim Ratcliffe hiện dành mối quan tâm tới bóng đá, cho biết đã theo tour huấn luyện của Chelsea đến Cobham năm ngoái.
Tỷ phú Jim Ratcliffe hiện đứng đầu danh sách các tỷ phú Anh với khối tài sản ước tính hơn 21 tỷ bảng. Vào tháng 6/2018, tỷ phú Jim Ratcliffe được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ do những nhiều đóng góp của mình với nước Anh.

Theo Zing News

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?