Jack Ma là tín đồ của iPhone

Tuấn Hưng

22:27 07/11/2017

Người sáng lập Alibaba từng dùng iPhone 6 Plus thời gian dài trước khi đổi iPhone 7 Plus thời gian gần đây. 

Jack Ma là tín đồ của iPhone

Chủ tịch tập đoàn Alibaba dùng iPhone 6 Plus để selfie.

Những thương hiệu điện thoại Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo thống trị thị trường smartphone nội địa nhưng chiếc điện thoại mà Jack Ma - ông chủ tập đoàn Alibaba sử dụng lại đến từ Apple. Theo Jingdaily, Jack Ma là người rất ủng hộ cho sự phát triển của các thương hiệu trong nước, đặc biệt là điện thoại nên việc ông sử dụng một chiếc smartphone của Apple gây bất ngờ lớn. 

Tại buổi thuyết trình cho công ty ở triển lãm máy tính CeBIT 2015, Jack Ma sử dụng iPhone 6 Plus để trình diễn tính năng nhận diện khuôn mặt trên ví điện tử Alipay. Đáng chú ý là bài thuyết trình thiết kế sẵn với giao diện máy Android nhưng ông lại quyết định dùng iPhone để trình diễn. 

"Apple không phải là tương lai nhưng Apple là công ty hiếm hoi nói cho chúng ta biết tương lai sẽ như thế nào", Chủ tịch tập đoàn Alibaba nói về lý do sử dụng iPhone tại CeBit. Điểm trùng hợp là hai năm sau đó, Apple ra mắt iPhone X cũng có công nghệ nhận diện khuôn mặt được đánh giá rất cao. 

Chiếc iPhone 6 Plus tiếp tục được Jack Ma sử dụng trong ảnh chụp selfie với đạo diễn nổi tiếng ở Hollywood - ông Steven Spielberg. Bức ảnh được đăng tải lên trang cá nhân của ông trên mạng Weibo vào tháng 6 năm nay. 

Nhưng chưa đầy hai tháng sau đó, trong buổi gặp gỡ thân mật với Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, Jack Ma cũng sử dụng một chiếc iPhone để chụp selfie cùng vị nguyên thủ này. Lần này, ông đã đổi sang một chiếc iPhone 7 Plus với camera kép và được bọc cẩn thận bằng ốp màu xanh dương. Bức ảnh ấn tượng sau đó được đích thân ông Benjamin Netanyahu đăng tải trên trang Twitter cá nhân.

jack-ma-la-tin-do-cua-iphone-1
Ông Jack Ma thường dùng chiếc iPhone để chụp hình trong lần thứ 2 tới thăm Việt Nam. Ảnh:Giang Huy.

Trong chuyến thăm Việt Nam từ đầu tuần này, ông chủ tập đoàn Alibaba cũng thường xuyên dùng iPhone để ghi lại các hình ảnh đời thường ở Hà Nội hay tại các sự kiện. Chiếc điện thoại ông đang dùng vẫn có màu vàng, có thể là iPhone 7 Plus hoặc iPhone 8 Plus. Lần này, ông không còn dùng ốp cho smartphone của mình. 

Ngày 6/11 vừa qua, tỷ phú Jack Ma đã có những bài phát biểu ấn tượng tại Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 và buổi giao lưu với 3.000 sinh viên vào chiều cùng ngày. Lần thứ hai đến Việt Nam, ông chủ Alibaba có một ngày bận rộn. Trước giờ khai mạc sự kiện VEPF, Jack Ma đã hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng.

Theo VnExpress

Từ khóa: Jack Ma, Apple, Iphone