BizLIVE - Trung Quốc là cỗ máy tạo ra nhiều người giàu nhất trong hai thập kỷ qua. Tuy nhiên, năm 2018, đây cũng là quốc gia "chảy máu" triệu phú nhiều nhất với hơn 15.000 người giàu di cư sang các quốc gia khác.
Các cá nhân có giá trị tải sản ròng cao (HNWIs) - những người có tài sản trên 1 triệu USD - có thể quyết định di cư vì một số lý do. Trong một số trường hợp, họ bị thu hút bởi các quốc gia có luật thuế "dễ thở" hơn, hoặc ít ô nhiễm và tội phạm hơn. Đôi khi, họ chỉ đơn giản là muốn di cư để tìm kiếm một sự thay đổi môi trường sống.
Báo cáo về "Cuộc di cư của HNWIs toàn cầu năm 2019" được AfrAsia Bank công bố mới đây, cho thấy rõ quốc gia nào là "nam châm" hút người giàu trên thế giới và quốc gia nào đang chứng kiến cuộc "tháo chạy" của người giàu.
Theo báo cáo, Trung Quốc là cỗ máy tạo ra nhiều người giàu nhất trong hai thập kỷ qua. Tuy nhiên, chỉ trong năm 2018, đã có hơn 15.000 người giàu Trung Quốc chọn di cư sang các quốc gia khác - nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào.
Trong khi đó, Australia sau 4 năm xếp ngang hàng với Mỹ về thu hút giới triệu phú, đã vươn lên dẫn trước với 12.000 triệu phú chuyển đến trong năm 2018, trong khi đó, Mỹ chỉ có 10.000 người.

KIỀU CHÂU