BizLIVE - Thời tiết mưa rét của Hà Nội những ngày đầu xuân có thể khiến nhiều người ngại tham gia các hoạt động ngoài trời, đó cũng là lúc các hoạt động giải trí trong nhà "lên ngôi".
Hà Nội cuối tuần: Trốn mưa rét trong phòng tranh
Ảnh minh họa.
Triển lãm tương tác “Nước Đức – đất nước của phát minh”
Tháng 3/2016, triển lãm lưu động của Viện Goethe về những phát minh làm thay đổi thế giới của Đức sẽ tìm đến Việt Nam. Các vật phẩm triển lãm, những trò chơi, đoạn phim và các thí nghiệm minh họa sẽ mang lại cảm nhận về các phát minh lịch sử và các sáng tạo mở hướng tương lai từ nước Đức.
Trong đó, những phát minh như máy vi tính, điện thoại, truyền hình, tia X-quang hoặc ô tô chính là những phát kiến vĩ đại của người Đức mà hiện nay đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống đời thường của chúng ta.
Triển lãm đã khai mạc từ thứ tư 2/3 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và sẽ kéo dài đến hết ngày 10/3. Sau đó, các vật phẩm của triển lãm sẽ được chuyển vào TP.HCM để trưng bày từ 17-24/3. Vé tham dự triển lãm ở cả hai thành phố đều miễn phí.
Triển lãm “Chuyện thường ngày” của Lê Kim Mỹ
“Chuyện thường ngày” là triển lãm cá nhân đầu tiên của Lê Kim Mỹ, nữ họa sỹ, giảng viên mỹ thuật sau 30 năm liên tục làm công tác giảng dạy tại Trường Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm sẽ là cơ hội hiếm hoi và quý báu để công chúng được thưởng thức các tác phẩm tranh lụa và tranh sơn mài đặc sắc của người nghệ sỹ tài năng và hết sức khiêm nhường này.
le kim my-chuyen thuong ngay
Một tác phẩm của nữ họa sĩ Lê Kim Mỹ.
Trong sáng tác mỹ thuật, bà là người kế thừa và chịu ảnh hưởng nhiều từ người cha là danh hoạ Lê Quốc Lộc, một trong những họa sỹ vẽ sơn mài đặc sắc của thế kỷ 20. 
Triển lãm của Lê Kim Mỹ đã khai mạc từ 1/3 và sẽ kéo dài đến hết 30/3 tại Trung Tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
Bên cạnh các triển lãm, cuối tuần này tại Hà Nội còn khá nhiều hoạt động giải trí trong nhà đặc sắc như:
Lễ hội Sắc màu Nhật Bản
Vào hai tối cuối tuần này, khán giả yêu nhạc trẻ Thủ đô, đặc biệt là khán giả trẻ sẽ có cwo hội được nghe các ngôi sao Minh Hằng, Thủy Tiên, 365daband, Văn Mai Hương, Đinh Mạnh Ninh biểu diễn tại sân khấu ở Sảnh Đông tầng 1 Aeon Mall Long Biên.
Chuỗi mini show này nằm trong chương trình "Sắc màu Nhật Bản" với nội dung giới thiệu về con người, văn hóa và du lịch của xứ sở Mặt trời mọc.
Chiếu phim tài liệu đề tài về quyền phụ nữ
Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng đến ngày quốc tế phụ nữ (8/3) do tổ chức Hagar International (tổ chức phi chính phủ quốc tế chuyên hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em từng là nạn nhân của mua bán người, bạo hành gia đình và lạm dụng tình dục), phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh (TPD) tổ chức.
Ảnh 1
Các bộ phim ngắn liên quan đến vấn đề bình đẳng của phụ nữ, bạo hành gia đình,... được thực hiện bởi các đạo diễn nữ trẻ Việt Nam sẽ đem đến cho người xem một cái nhìn chân thực và xúc động về thực trạng mà phụ nữ phải đối mặt trong xã hội Việt Nam hiện tại.
Buổi chiếu phim sẽ diễn ra vào tối thứ Bảy (5/3) tại The Centre For Assistance And Development Of Movie Talents (TPD), 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Triển lãm “Thổ cẩm II” của Đoàn Xuân Tặng
Còn với những người yêu mỹ thuật tại TP.HCM, triển lãm “Thổ cẩm II” của Đoàn Xuân Tặng sẽ mang đến một hơi thở mới của vùng núi giữa không khí tất bật của thành thị.
Những tác phẩm của họa sĩ Đoàn Xuân Tặng tập trung bộc lộ vẻ duyên dáng và kỳ bí của vùng núi rừng Tây Bắc Việt Nam cũng như con người nơi đó. Những đường nét được khắc họa trong tranh của anh được ví như những tấm màn mỏng buộc người xem phải nhìn thấu qua để suy ngẫm, để trăn trở…
Triển lãm diễn ra từ 4 – 26/3/2016 (từ thứ Hai đến thứ Bảy) tại VinGallery, số 6 Lê Văn Miến, Thảo Điền, quận 2, TP HCM.

KIỀU CHÂU