BizLIVE - Trong một podcast "Masters of Scale", Bill Gates, Mark Zuckerberg và 12 doanh nhân thành công đã tiết lộ những nơi yêu thích họ thường lui tới khi muốn tập trung suy nghĩ.
Địa điểm yêu thích của Bill Gates và Mark Zuckerberg khi muốn “nghĩ lớn”
Bill Gates và Mark Zuckerberg. Ảnh: Beck Diefenbach/Reuters
Trong tập podcast "Masters of Scale", người dẫn dắt của chương trình cũng là người sáng lập LinkedIn, Reid Hoffman đã tiết lộ câu trả lời từ Bill Gates, Mark Zuckerberg và 12 doanh nhân thành công khi được hỏi về địa điểm yêu thích  của họ khi muốn tập trung "nghĩ lớn". Tất nhiên, để có được những câu trả lời này, Hoffman đã mất nhiều năm để thu thập.
Airbnb CEO and cofounder Brian Chesky said his favorite place to think big was the Walt Disney Family Museum in San Francisco.
Giám đốc điều hành (CEO) kiêm đồng sáng lập của Airbnb Brian Chesky cho biết nơi yêu thích của ông để "nghĩ lớn" là Bảo tàng Gia đình Walt Disney ở San Francisco. Ảnh: YouTube/RobPlays.
Facebook CEO Mark Zuckerberg said it was
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết địa điểm yêu thích để tập trung suy nghĩ của ông là bãi cỏ trong vườn, nơi mà ông có thể đi lượn nhiều vòng. Ảnh: Drew Angerer/Getty Images.
Minted CEO and founder Mariam Naficy chose
CEO kiêm người sáng lập Minted Mariam Naficy chọn chạy trên cây cầu nổi tiếng - Cầu Cổng Vàng. Ảnh: Shutterstock/Pal Teravagimov.
Reed Hastings, CEO of Netflix, chose the living room of his home in Santa Cruz.
Reed Hastings, CEO Netflix, thường chọn phòng khách nhà ông tại Santa Cruz để tĩnh lặng suy nghĩ. Ảnh: Getty Images.
Venture capitalist Peter Thiel said he thinks best
Nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel nói ông tập trung suy nghĩ tốt nhất là ở "một nơi nào đó có cảnh thiên nhiên đẹp". Ảnh: Fred Prouser/Reuters.
Evan Williams, founder of Blogger and Medium, said he could think big as long as he was moving:
Evan Williams, người sáng lập Blogger và Medium cho biết chừng nào ông còn di chuyển thì ông còn có thể nghĩ những điều lớn lao.“Đi bộ đến bất cứ đâu", ông nói với Hoffman. Ảnh: Flickr/Jeremy Atkinson.
Facebook COO Sheryl Sandberg said she did her best thinking on the treadmill.
Giám đốc vận hành (COO) Facebook Sheryl Sandberg cho biết cô suy nghĩ được tốt nhất khi tập với máy chạy bộ. Ảnh: Getty Images.
Microsoft founder Bill Gates said that
Người sáng lập Microsoft Bill Gates nói rằng "đối với tôi, đi dạo và lái xe là thời điểm tốt nhất để suy nghĩ về mọi thứ". Ảnh: John Lamparski/Getty Images.
ClassPass founder and CEO Payal Kadakia chose
Payal Kadakia, người sáng lập kiêm CEO ClassPass thường chọn "một phòng tập nhảy múa". Ảnh minh họa - nguồn zaimoku_woodpile/Flickr.
Mark Pincus, founder of Zynga, said he was best at thinking big on his surfboard or his bike.
Mark Pincus, người sáng lập của Zynga cho biết ông suy nghĩ thông suốt nhất khi lướt sóng hoặc đạp xe đạp. Ảnh minh họa - nguồn Shutterstock.
Flickr cofounder Caterina Fake didn't have a where, but a when:
Người đồng sáng lập Flickr Caterina Fake cho biết cô không bắt buộc phải cố định địa điểm ở đâu, nhưng nhất định phải trong khung giờ từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng vì thông thường vào thời điểm đó cô có thể "suy nghĩ được rất nhiều và làm được nhiều việc". Ảnh: Pascal Lauener/Reuters.
John Elkann, chairman of Fiat Chrysler, said he liked to do his thinking in nature.
John Elkann, Chủ tịch của Fiat Chrysler cho biết ông thích suy nghĩ khi hòa mình vào thiên nhiên. Vì "một mặt, nó thực sự cho bạn thấy thiên nhiên thật lắm điều đáng kinh ngạc. Mặt khác, nó còn kích thích bạn có những suy nghĩ lớn lao, thêm mơ ước và tham vọng", ông nói với Hoffman. Ảnh minh họa - nguồn Tonyninetyone/Shutterstock.
Sara Blakely, CEO of Spanx, said she does her best thinking in her car on the commute to work. She even wakes up an hour early to get more commuting time, she said.
Sara Blakely, CEO Spanx cho biết cô ấy suy nghĩ tốt nhất khi ngồi trong xe trên đường đi làm. Thậm chí, mỗi ngày cô còn thức dậy sớm hơn một giờ để có thêm thời gian đi lòng vòng trong xe. Ảnh: Astrid Stawiarz/Getty Images.
LinkedIn cofounder and 'Masters of Scale' host Reid Hoffman said he did his best thinking in places that are brand new to him, like a cafe he's never been to before.
Người đồng sáng lập LinkedIn và cũng là "người cầm trịch" của "Master of Scale", Reid Hoffman nói rằng ông có thể suy nghĩ tốt nhất ở những địa điểm mới mẻ với ông, chẳng hạn như một quán cà phê ông chưa bao giờ đến. Ảnh: Steve Jennings/Getty Images.

KIỀU CHÂU