Đất nước có hơn 30% dân số là triệu phú

Phúc Minh

15:59 06/02/2019

Monaco là quốc gia nổi tiếng thế giới khi nơi đây là thiên đường về thuế, du thuyền, cờ bạc và sự xa hoa.

Đất nước có hơn 30% dân số là triệu phú

Công quốc Monaco nằm gần Pháp và Italy là nơi thu hút nhiều cư dân giàu có nhất thế giới sinh sống.

 TheoBusiness Insider, gần 1/3 dân số cư trú tại đây là triệu phú USD. Trong khi đó, nghiên cứu của Wealth-X tiết lộ rằng cứ 56 người tại Mocano thì sẽ có một người sở hữu ít nhất30 triệu USD. Đây là công quốc có diện tích nhỏ với khoảng 38.300 người sống và chỉ 1/5 là người bản xứ.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 2
Một trong những lý do khiến Monaco trở nên thu hút bởi nơi này được mệnh danh là thiên đường thuế khi không đánh thuế thu nhập cá nhân và thuế tài sản. Giám đốc tư vấn bất động sản của Savills từng nói vớiCNNrằng đây nơi lý tưởng cho những người giàu trên thế giới bởi họ không muốn “cảm thấy bị lưu đày” do việc đánh thuế.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 3
Monaco là một trong những thị trường bất động sản đắt nhất thế giới, chỉ đứng sau Hong Kong. Giá đất trung bình hơn100.000 USD/m2 trong năm 2017.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 4
Theo các công ty bất động sản, dù có giá thuộc hàng đắt đỏ nhưng nhu cầu luôn tăng trong vài năm qua và thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng. Thậm chí, cơ quan thống kê IMSEE cho biết năm ngoái, không có một căn hộ mới nào được rao bán.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 5
Để trở thành một cư dân của Monaco, người có nhu cầu phải nộp đơn chứng minh và đảm bảo có nhà tại công quốc này, đồng thời, phải mở một tài khoản ngân hàng tại đây và gửi ít nhất gần600.000 USD. Họ cũng phải cam kết sống tại Monaco ít nhất 6 tháng trong năm.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 6
Do vị trí tiếp giáp Địa Trung Hải, những cư dân thượng lưu tại Monaco có thể dùng trực tiếp những loại hải sản tươi sống, vốn là đặc sản của địa phương. Ngoài ra, họ cũng có thói quen mua sắm tại trung tâm thương mại Metropole sang trọng với khoảng 80 cửa hàng của các thương hiệu nổi tiếng khác nhau.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 7
Cuộc sống về đêm của công quốc có số lượng lớn triệu phú USD Monaco khá rầm rộ với những câu lạc bộ nổi tiếng như Jimmy’z hoặc Le Bar Américain.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 8
Sự giàu có và xa hoa của Monaco còn thể hiện qua những khu casino nổi tiếng thế giới. Tại trung tâm khu đánh bạc của công quốc này, Monte Carlo là sòng bạc quy tụ nhiều tay chơi đẳng cấp không chỉ trong nước mà còn khắp thế giới.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 9
Monaco Grand Prix là một trong những cuộc đua nổi tiếng nhất thế giới. Nhiều chuyên gia đánh giá Monaco là chặngF1hay nhất thế giới. Các tay đua sẽ cùng thi đấu trên các đường phố của Monaco. Nhiệm vụ của họ là vượt qua các góc hẹp, khúc cua khó trên đường hay những đường hầm nổi tiếng và khó khăn nhất.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 10
Không chỉ sở hữu đường đua nổi tiếng, Monaco cũng là thiên đường của những chiếc xe sang trọng.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 11
Nhiều chiếc du thuyền có giá hàng trăm triệu USD, thuộc sở hữu của những người nổi tiếng như Ringo Starr và tay đua giải F1 Lewis Hamilton.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 12
Mỗi năm, những người nổi tiếng và tỷ phú đến từ khắp thế giới cũng đến đây để xem Triển lãm du thuyền Monaco.
Dat nuoc co hon 30% dan so la trieu phu hinh anh 13
Công quốc nhỏ với 1/3 cư dân là triệu phú USD này còn được biết đến là một trong những khu vực an toàn nhất thế giới, với hệ thống giám sát 24/24. Đây cũng là khu vực có lực lượng cảnh sát lớn nhất khi tính theo tỷ lệ cư dân.

Theo Zing News

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?