BizLIVE - Triển lãm ảnh “Việt Nam những năm 80” vào cuối tuần này sẽ làm sống dậy những khoảnh khắc đẹp gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người Việt Nam trong những năm 80 như tiếng "leng keng" của tàu điện vào ga, chợ hoa Hàng Lược hay cửa hàng tạp hóa xưa cũ. 
Cuối tuần ngược thời gian nhìn lại “Việt Nam những năm 80”
Hà Nội những năm 80 qua góc máy của nhà báo Michel Blanchard.
Triển lãm ảnh "Việt Nam những năm 80" của Michel Blanchard tại Hà Nội
Triển lãm ảnh của Michel Blanchard là cơ hội để những người tham gia hồi tưởng về một Việt Nam, đặc biệt là về những con phố Hà Nội 30 năm về trước với tiếng "leng keng" của tàu điện vào ga, chợ hoa Hàng Lược hay cửa hàng tạp hóa xưa cũ.
Là phóng viên của AFP từ năm 1976 đến năm 2006, đồng thời đảm nhiệm vị trí giám đốc văn phòng AFP tại Hà Nội từ 1981-1983 nên Michel Blanchard đã có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân Việt Nam trước đổi mới.
Triển lãm này đang diễn ra ở Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm từ ngày 8/4 đến 30/4, vào cửa miễn phí.
Hanoi, le tramway, jan 83
Chương trình Hòa nhạc Hennessy 2016 tại Hà Nội
Chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 20 năm nay sẽ diễn ra vào tối 10/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, giới thiệu đến công chúng vở nhạc kịch “La Bohème” của nhà soạn nhạc Puccini.
“La Bohème” là vở nhạc kịch 4 màn nổi danh và được phổ biến rộng rãi nhất của nhà soạn nhạc người Italy Giacomo Puccini. Tác phẩm được sáng tác trong giai đoạn 1893-1896 và được trình diễn lần đầu tiên tại Turin vào năm 1896. Một năm sau đó, tác phẩm tiếp tục được trình diễn tại Anh, Hoa Kỳ…
Vở nhạc kịch sẽ được trình diễn bởi đoàn nghệ sỹ Nhà hát kịch Australia gồm 27 nghệ sỹ và kỹ thuật viên lúc 20h tối Chủ nhật (10/4) tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Đặc biệt, ban tổ chức sẽ thực hiện truyền trực tiếp buổi hòa nhạc qua màn hình lớn, đặt tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, để đông đảo người yêu nhạc cổ điển cùng thưởng thức vở nhạc kịch nổi tiếng.
Ảnh từ dep.com.vn
Chương trình nhạc điện tử và trình diễn video “Saycet” tại Hà Nội và TP.HCM
Pierre Lefeuvre người sở hữu dự án âm nhạc mang tên “Saycet” đã đưa dự án âm nhạc tâm huyết cùa mình đến với công chúng không chỉ qua những chuyến lưu diễn khắp châu Âu và châu Á mà cả qua các tác phẩm với tư cách là nhà soạn nhạc của Trung tâm văn hóa và nghệ thuật quốc gia danh tiếng Centre Pompidou.
Và cuối tuần này, người nghệ sĩ tài năng sẽ đem dòng nhạc pop kết hợp với những ảo ảnh âm thanh mãnh liệt đến với những người yêu nhạc Việt Nam trong hai đêm diễn tại Hà Nội và TP.HCM. Tại Hà Nội, chương trình sẽ diễn ra vào 20h tối thứ Bảy tại Trung Tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace (giá vé từ 80-170 nghìn đồng). Tại TP.HCM, chương trình diễn ra vào tối Chủ nhật tại 31 Thái Văn Lung, quận 1. 
Đêm nhạc Extreme Metal “Kẻ ngoài cuộc” tại TP.HCM
Đêm nhạc Extreme Metal “Kẻ ngoài cuộc” sẽ đem âm nhạc khu vực đến Sài Gòn, và đem âm nhạc Sài Gòn đến với bạn bè quốc tế thông qua màn trình diễn của 13 ban nhạc trong khu vực châu Á: Death Vomit (Indonesia), Undead Daredevil (Nhật Bản), Unveiled (Malaysia)
Brutore (Việt Nam & Philippines), Error Brain (Indonesia), Malapetaka (Malaysia), Bloodstone (Singapore), Error Brain (Indonesia) và 6 ban nhạc Việt Nam (Disgusted, Cruel Society, Dead Command, Voluptuary, God Father và Knife Sticking Head.
Chương trình diễn ra từ 13-21h ngày 9/4 tại Saigon Ranger, 5/7 Nguyễn Siêu, quận 1. Giá vé: 350 nghìn đồng.
Biểu diễn vũ kịch ”Cô bé Lọ lem” tại TP.HCM
Ballet Cinderella
Vở ba lê “Cô bé Lọ Lem” đã trở thành chương trình biểu diễn được mong đợi hàng năm trong mùa diễn của HBSO đối với cả các khán giả lớn tuổi và nhỏ tuổi tại TP HCM. Vở ba lê sẽ được tái diễn với dàn nghệ sĩ tài năng Trần Hoàng Yến, Đàm Đức Nhuận, Nguyễn Phúc Hùng, Hồ Phi Điệp, Phạm Thế Chung, Chloe Glemot, Nguyễn Thu Trang, Phan Thị Hồng Châu, Đỗ Nguyễn Hải Anh…Vở diễn sẽ diễn ra vào tối 9/4 tại Nhà hát lớn TP HCM với giá vé từ 150-800 nghìn đồng.
Lễ hội Té nước Đông Nam Á 2016
Lễ Hội Té Nước là một lễ hội truyền thống của nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan và Campuchia. Và cuối tuần này, ngay tại Sài Gòn, Việt Nam, bạn cũng có thể tham gia lễ hội thú vị này tại Hội liên hiệp Thanh niên TP.HCM, số 5 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.
té nước
Trò chơi té nước đi kèm với biểu diễn múa dân gian của các quốc gia hứa hẹn mang đến một buổi vui chơi cuối tuần ướt sũng và vui thả ga. Sự kiện diễn ra từ 8h30 đến 11h30 ngày 10/4. Giá vé vào cửa là 39 nghìn đồng.

KIỀU CHÂU