Chọn hướng tốt xuất hành, ngày đẹp mở hàng để cả năm buôn may, bán đắt

Gia Linh

11:00 15/02/2018

BizLIVE - Việc chọn hướng xuất hành trong đêm giao thừa và ngày Mùng Một Tết phụ thuộc vào mong muốn cầu tài hay cầu tin vui cho cả năm. Nếu muốn cầu tài (Tài Thần) thì đi về hướng Nam, cầu tin vui (Hỷ Thần) đi về hướng Đông Bắc.

Chọn hướng tốt xuất hành, ngày đẹp mở hàng để cả năm buôn may, bán đắt

Ảnh minh họa.

Theo quan niệm của người xưa, bên cạnh việc chọn người "vía tốt" xông đất đầu năm, việc chọn hướng xuất hành đầu năm đúng giờ tốt, hướng tốt, chọn ngày khai trương, mở hàng tốt cũng quan trọng không kém bởi cả ba yếu tố này đều sẽ giúp cả năm may mắn, nhiều tài lộc. 
Chọn hướng xuất hành
Người xưa cho rằng ngày mùng Một Tết là ngày đại cát. Các gia đình thường xem ngày, giờ và hướng xuất hành vào ngày mùng Một Tết để cầu tài lộc, may mắn cả năm. Thông thường sau giao thừa nhiều người thường xuất hành luôn hoặc chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành.
Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh, Bộ môn Phong thủy, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, năm nay ngày mùng Một Tết nhằm ngày Kỷ Mão, Thuộc Thổ, Sao Cang, Trực Trừ, là ngày đại an, khá tốt để xuất hành.
Có hai hướng để xuất hành là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Tùy theo mong muốn trong cả năm, mỗi người sẽ chọn cho mình một trong hai hướng trên. Tài Thần là vị thần mang lại tài lộc. Hỷ Thần là vị thần mang lại nhiều niềm vui. Mỗi lần xuất hành chỉ được chọn một hướng nên đa phần mọi người thường chọn hướng Hỷ Thần.
Tết Mậu Tuất 2018, nếu muốn cầu tài (Tài Thần) thì đi về hướng Nam, cầu tin vui (Hỷ Thần) thì nên đi về hướng Đông Bắc.
Có 6 giờ Hoàng đạo có thể chọn sau khi đã chọn được xuất hướng xuất hành đầu năm 2018: Giờ Tý (từ 23h-1h), giờ Dần (từ 3h-5h), giờ Mão (từ 5h-7h), giờ Ngọ (từ 11h-13h), giờ Mùi (từ 13h-15h), giờ Dậu (từ 17h-19h).
Chọn ngày mở hàng
Trong làm ăn buôn bán, việc chọn ngày khai trương rất quan trọng. Nếu chọn được những ngày tốt thì việc làm ăn sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn, vì thời khắc khai trương được vượng cát hay họa hung phụ thuộc vào giờ tốt hay xấu đối với bản mệnh của người chủ.
Ngày giờ khai trương, mở hàng được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia thì lại là tốt. Nên không thể xem chung một giờ cho tất cả các đối tượng. Tuy nhiên, trong tháng Giêng, khoảng từ mùng Một đến mùng 10 có một số ngày tốt có thể cân nhắc cho việc mở hàng, khai trương là:
Mùng Một là ngày tốt, nên xuất hành, mở hàng, đi lễ chùa, khai bút, hội họp.
Giờ tốt: Tý (23h-1h), Dần (3h-5h),  Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Tuất (19h-21h).
Mùng 4 là ngày tương đối tốt, có thể xuất hành, thăm hỏi họ hàng, hội họp, mở hàng, lễ chùa cầu an.
Giờ tốt: Sửu (1h-3h), Mão (5h-7h), Tỵ (9h-11h), Mùi (13h-15h), Dậu (15h-17h).
Mùng 9 là ngày tốt, có thể xuất hành, đi lễ chùa, thăm họ hàng, làng xóm, hội họp, mở kho, khai trương…
Giờ tốt: Tý (23h-1h), Mão (5h-7h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Dậu (17h-19h), Tuất (19h-21h).
Mùng 10 là ngày tốt để khai trương, xuất hành, cưới hỏi...
Giờ tốt: Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).

GIA LINH

Từ khóa: tết nguyên đán
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?