Xây 2,6km đường, được đổi 20ha “đất vàng” ở Thủ đô

Vạn Xuân

14:56 20/06/2018

BizLIVE - Khu đất được giao cho Tân Hoàng Minh để xây dựng tuyến đường dài khoảng 2,6km có quy mô rộng khoảng 20ha, nằm tại trung tâm quận Hoàng Mai tiếp giáp với trục đường chính đô thị mới Hoàng Mai (đường 2,5), đường Lĩnh Nam, Tam Chính và khu đô thị Gamuda Garden….

Xây 2,6km đường, được đổi 20ha “đất vàng” ở Thủ đô

Ảnh minh họa.

Đại diện UBND TP.Hà Nội vừa trao quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án  xây dựng tuyến đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens cho Công ty TNHH TM và DV KS Tân Hoàng Minh đầu tư với kinh phí là 989 tỷ đồng. Dự án này được đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (đổi đất lấy hạ tầng). 
Theo đó, khi xây dựng tuyến đường có chiều dài 2,6km, rộng 40m này, nhà đầu tư được khai thác quỹ đất tại khu đất ký hiệu C9- CN3 trên địa bàn quận Hoàng Mai để thu hồi vốn đầu tư công trình BT.
Theo tìm hiểu, khu đất ký hiệu C9-CN3 có quy mô vào khoảng 20ha nằm sát cạnh khu đô thị Gamuda Garden của Gamuda Land.  
Khu đất được quy hoạch làm dự án Khu chức năng đô thị Tân Hoàng Mai thuộc các phường Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam, Trần Phú, Yên Sở, quận Hoàng Mai.
Theo quy hoạch, đây là khu đất có chức năng là trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, công cộng, dịch vụ thể thao văn hóa, đơn vị nhà ở cao cấp đồng bộ đất nhà trẻ, cây xanh, vườn hoa, đỗ xe…thực hiện theo định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, và chủ trương di dời các cơ sở công nghiệp ra ngoài các quận nội thành, khu vực không còn phù hợp tiêu chuẩn phát triển đô thị và khai thác hiệu quả đất đai đô thị của Chính phủ.
Trước đó, Tân Hoàng Minh đã được giao lập quy hoạch và đã được UBND TP.Hà Nội duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết 1/500.

VẠN XUÂN