Nhiều biệt thự trái phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp

Kim Anh

10:49 03/07/2018

Một loạt biệt thự được xây dựng trái phép trong nhiều tháng ròng và sắp hoàn thiện trên đất quy hoạch lâm nghiệp ở khu vực tổ dân phố 23 Quảng Thừa (phường 4, thành phố Đà Lạt), gần Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (ảnh).
 

Nhiều biệt thự trái phép trên đất quy hoạch lâm nghiệp

Xây biệt thự không phép ở khu vực Quảng Thừa

Ngày 2/7, UBND TP. Đà Lạt cho biết: Thành phố và UBND phường 4 vừa tiến hành kiểm tra tại khu vực Quảng Thừa và kết quả cho thấy cả 4 công trình đang xây dựng của các hộ tại khu vực này với diện tích xây dựng hàng trăm m2 đều không có giấy phép.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ xây dựng 4 công trình nói trên để chờ xử lý; thu giữ nhiều vật dụng và vật liệu xây dựng; đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ một máy múc khi đang có hành vi san gạt đất trái phép tại khu vực này. Thời gian tới địa phương sẽ tiến hành rà soát lại toàn bộ khu vực Tổ dân phố 23 Quảng Thừa để xử lý các công trình không phép, sai phép…

Trước đó, người dân địa phương bức xúc phản ánh: Tình trạng xây dựng không phép xảy ra tại khu vực này đã xảy ra trong thời gian dài. Nhiều công trình nằm trên đất nông, lâm nghiệp nên chắc chắn không được cơ quan nào cấp phép xây dựng. Vậy mà các hộ vẫn tiến hành xây dựng hàng loạt biệt thự.

Nhiều biệt thự trái phép 'mọc' trên đất quy hoạch lâm nghiệp - ảnh 1
Công trình xây dựng không phép sắp được hoàn thiện

Đáng lưu ý, việc xây dựng kéo dài nhiều tháng nhưng các cơ quan chức năng không ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Điều đáng nói, mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo tạm dừng toàn bộ việc san gạt đất trên địa bàn toàn tỉnh thế nhưng thực tế vẫn có những chiếc xe cơ giới chuyên dụng múc đất lên xe tải để vận chuyển đến các công trình xây dựng trong khu vực này.

Nhiều biệt thự trái phép 'mọc' trên đất quy hoạch lâm nghiệp - ảnh 2
Xe cơ giới san gạt đất tại phường 4.

Theo Tiền Phong