Hạ tầng giao thông tạo đòn bẩy cho các dự án bất động sản Hà Nội

Vạn Xuân

11:42 02/11/2017

BizLIVE - Theo kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông đô thị giai đoạn 2016-2020, Hà Nội sẽ đầu tư xây dựng 51 công trình trọng điểm với tổng kinh phí hơn 12 tỷ USD, dự kiến hoàn thành trước năm 2021. Đây sẽ là đòn bầy cho các dự án bất động sản phát triển.

Hạ tầng giao thông tạo đòn bẩy cho các dự án bất động sản Hà Nội

Cầu Nhật Tân. Ảnh minh họa

Những năm gần đây, với sự chú trọng đầu tư bài bản với kinh phí lớn của nhà nước, thị trường bất động sản khu vực Hà Nội đang được hưởng lợi nhờ hệ thống giao thông kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm và các vùng lân cận.
Điển hình, khu vực phía Tây Hà Nội – Nơi có tuyến đường vành đai 3, tuyến vành đai 4 (sắp hình thành), tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, tuyến Lê Văn Lương, Lê Trọng Tấn, tuyến đại lộ Thăng Long, cùng chính sách mở rộng các tuyến đường giao thông, tăng khả năng kết nối liên vùng đã khiến cho thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn với nhiều dự án lớn.
Khu vực phía Tây ghi nhận tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số ngày càng đông, đi cùng với số lượng giao dịch bất động sản gia tăng, chiếm tới 25% trong tổng số các giao dịch trên toàn địa bàn Hà Nội.
Trong khi đó, khu vực phía Nam Thủ đô, hạ tầng giao thông cũng đang dần được hoàn thiện với các tuyến vành đai 2;  2,5; 3 và mạng lưới kết nối các tuyến huyết mạch này được xây dựng đồng bộ.
Đặc biệt, tuyến đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên, đoạn nối từ đường Minh Khai (vành đai 2) đến đường vành đai 2,5 được đánh giá sẽ là trục đường đô thị chính kết nối các con đường nội đô và dẫn sang các tuyến vành đai đi ra các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, việc mở rộng đường Tam Trinh lên 50m thời gian tới cũng góp phần giúp giao thông thuận tiện hơn.
Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ khởi công, thi công các con đường vành đai, UBND TP. Hà Nội cũng đề ra mục tiêu xây thêm 6 cây cầu nhằm mở rộng, hoàn thiện hệ thống giao thông đô thị. Trong đó, đáng chú ý, 4 trong số 6 cây cầu nằm trên địa bàn khu vực Đông Bắc Hà Nội, bao gồm: cầu Tứ Liên; cầu Thượng Cát, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2; cầu Trần Hưng Đạo.
Thông tin quy hoạch hạ tầng mới đã tạo nên làn sóng phát triển mạnh mẽ cho thị trường bất động sản khu vực Long Biên, Đông Anh (Hà Nội), với hàng loạt dự án lớn đang được triển khai.
Phối cảnh dự án Eurowindow River Park.  
Nổi lên trong đó phải kể đến dự án Eurowindow River Park. Đây là khu đô thị cao cấp hội tụ đầy đủ các yếu tố, vị trí địa lý gần trung tâm phố cổ, không gian sống đẳng cấp nhưng có mức giá bình dân, đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.
Tọa lạc trên mặt đường Trường Sa, ngay sát cầu Đông Trù, từ Eurowindow River Park, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm phố cổ Hà Nội chỉ trong vòng 15 phút và kết nối thuận tiện với các tỉnh thành lân cận.
Với mức giá bình dân chỉ từ 16,5 triệu đồng/m2, các căn hộ chung cư cao cấp tại Eurowindow River Park là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình trẻ có thu nhập trung bình hay các gia đình sống chung nhiều thế hệ trong không gian chật hẹp khu trung tâm muốn thay đổi nơi ở. 
Tại đây, 100% phòng ngủ của các căn hộ đều có cửa sổ, ban công rộng mở và view đẹp ra công viên xanh mát hoặc sông Hồng lộng gió. Phòng khách, phòng bếp được kết nối với loggia, vừa tiết kiệm hành lang giao thông giữa các phòng, vừa đảm bảo thông gió tự nhiên. Hệ thống thang máy hiện đại, bố trí 8-12 chiếc/tòa với tốc độ cao...

VẠN XUÂN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện