Hà Nội duyệt quy hoạch phân khu đô thị N11 rộng hơn 3.000ha

Kiều Châu

19:41 06/11/2015

BizLIVE -

Phân khu đô thị N11 thuộc địa giới hành chính các phường Thạch Bàn, Cự Khối - quận Long Biên; thị trấn Trâu Quỳ và các xã Cổ Bi, Phú Thị, Đặng Xá, Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Bát Tràng, Đông Dư - huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hà Nội duyệt quy hoạch phân khu đô thị N11 rộng hơn 3.000ha

Ảnh minh họa.

UBND TP. Hà Nội vừa duyệt quy hoạch phân khu đô thị N11 tỷ lệ 1/5000 tại quận Long Biên và huyện Gia Lâm.
Theo quy hoạch phân khu đô thị N11 có diện tích 3.111,80ha, quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 119.500 người, tối đa đến năm 2050 là 169.500 người.
Phân khu đô thị N11 được xác định chức năng là đô thị dịch vụ - công nghiệp, cửa ngõ phía Đông trung tâm thành phố, kết nối với Hưng Yên, Hải Dương, là trung tâm phân phối hàng hóa và chợ đầu mối, điểm trung chuyển hàng hóa với các tỉnh phía Đông Hà Nội. 
Phân khu đô thị được chia thành 3 khu quy hoạch, trong đó có 11 ô quy hoạch (trong đó có 17 đơn vị ở ) và đường giao thông để kiểm soát phát triển. Trong ô quy hoạch gồm các đơn vị ở, các lô đất chức năng đô thị. 
Về cơ bản, quy hoạch phân khu trong đồ án quy hoạch chung thủ đô không bị hạn chế bởi quy mô, và không hạn chế danh giới địa giới hành chính của từng quận, huyện mà căn cứ vào tính chất đô thị, địa hình…
Tính chất đặc biệt của quy hoạch phân khu là cơ cấu lại hạ tầng kỹ thuật, và hạ tầng xã hội và xác định tính chất các lô đất thuộc các dự án trong quy hoạch phân khu căn cứ vào chỉ tiêu quy hoạch nhà nước sao cho phải đảm bảo việc cân đối hạ tầng kinh tế và hạ tầng xã hội để đảm bảo tính đồng bộ và phát triển bền vững đô thị.
Khu vực trọng tâm của phân khu đô thị là các công trình dọc tuyến đường Nguyễn Đức Thuận và khu vực trung tâm quy hoạch chi tiết khu chức năng độ thị phía Tây Nam huyện Gia Lâm với các công trình công cộng cấp đô thị và khu vực gắn với công viên cây xanh.
Điểm nhấn quan trọng được xác định là cụm công trình cao 50 tầng tại khu vực trung tâm quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị phía Tây Nam huyện Gia Lâm, các điểm nhấn còn lại được xác định dọc tuyến đường Nguyễn Đức Thuận; điểm giao cắt đường Hà Nội - Hải Phòng với tuyến đường Đông Dư - Dương Xá; tuyến đường Hà Nội - Hưng Yên với đường Đông Dư - Dương Xá.

KIỀU CHÂU