Bến Bạch Đằng được quy hoạch là bến cảng trung tâm Sài Gòn phát triển du lịch đường thủy

Huyền Trâm

09:05 09/09/2017

BizLIVE - UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải về các vị trí cảng, bến phục vụ vận tải hành khách và du lịch đường thủy khu vực trung tâm thành phố.

Bến Bạch Đằng được quy hoạch là bến cảng trung tâm Sài Gòn phát triển du lịch đường thủy

Bến Bạch Đằng nằm sát đường Tôn Đức Thắng, quận 1 - Ảnh: Huyền Trâm.

Cụ thể, bến Bạch Đằng sẽ là bến trung tâm, vừa phục vụ hoạt động vận tải hành khách công cộng vừa phục vụ du lịch đường thủy theo kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy thành phố giai đoạn 2017-2020.

Đối với Cảng Sài Gòn - Khánh Hội, do hệ thống cầu cảng đã được đầu tư hoàn chỉnh, kết nối giao thông đường thủy, đường bộ thuận lợi, có vị trí quan trọng trong phát triển vận tải hành khách và du lịch đường thủy, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ngành chức năng đề xuất lại quy hoạch khu cảng này đáp ứng khả năng khai thác các tàu hành khách nội địa và quốc tế với quy mô hợp lý; đồng thời quy hoạch khu chức năng và các dịch vụ hỗ trợ trên bờ.

Đối với các bến dọc bờ sông Sài Gòn, Sở Giao thông vận tải được giao chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND các quận, huyện, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch mạng lưới đường thủy và cảng bến.

HUYỀN TRÂM