Ai làm hai bên sông Hàn đẹp, nhận 1,6 tỷ đồng!

Hoàng Sơn

21:01 03/08/2016

UBND TP.Đà Nẵng treo giải thưởng tổng trị giá 75.000 USD (tương đương 1,6 tỷ đồng) cho ý tưởng nào làm hai bên sông Hàn, Đà Nẵng đẹp.

Ai làm hai bên sông Hàn đẹp, nhận 1,6 tỷ đồng!

Ảnh minh họa.

Ngày 3/8, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa công bố cuộc thi thiết kế quốc tế tuyển chọn “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, TP.Đà Nẵng”.

Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm ý tưởng tổng thể phát triển cảnh quan ven sông và các giải pháp thiết kế cảnh quan chi tiết cho khu vực trung tâm TP nhằm mang lại sức sống mới cho dòng sông.

Ai làm hai bên sông Hàn đẹp, nhận 1,6 tỉ đồng! - ảnh 1
Cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, TP.Đà Nẵng sẽ được quy hoạch và thiết kế lại. ẢNH: HOÀNG SƠN.

Với việc quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu TP, hướng đến một TP hoà hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có chất lượng sống tốt, giàu sức sống kinh tế và văn hóa.

Cuộc thi với sự tham gia các chuyên gia thuộc hội đồng cố vấn chuyên môn và hội đồng tuyển chọn uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế cùng giá trị giải thưởng lên tới 75.000 USD (tương đương 1,6 tỉ đồng).

Được biết, bên cạnh hệ thống giải thưởng do hội đồng tuyển chọn đánh giá còn có hệ thống giải thưởng do cộng đồng bình chọn nhằm tôn vinh các phương án có ý tưởng thực tế, phù hợp với đông đảo mong muốn của người dân TP trong công cuộc gìn giữ, bảo vệ và phát triển giá trị vốn có của sông Hàn.

UBND TP.Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng làm chủ đầu tư đồng thời mời Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) là đơn vị tư vấn tổ chức thi tuyển, với sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: Đà Nẵng, dự án