BizLIVE - Hơn 200 xe Vios sản xuất trong tháng 1 năm 2014 của Toyota Việt Nam đang trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước.
Xe Vios 2014 tại Việt Nam bị triệu hồi vì túi khí Takata
Ảnh minh họa.
Theo thông tin triệu hồi sản phẩm của Toyota Việt Nam đăng tải trên Cổng thông tin Cục Đăng kiểm, có hơn 200 xe Vios được sản xuất trong khoảng thời gian từ 02/01/2014 đến 25/01/2014 có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập vào cụm bơm khí. 
Đây là chi tiết trong hệ thống túi khí của xe, được hãng Takata cung cấp. Khi gặp tai nạn, hệ thống bơm của túi khí có thể bị nứt vỡ. Các mảnh vỡ có thể đâm xuyên qua túi khiến cho hành khách bị thương nghiêm trọng.
Cũng theo Toyota, lúc này họ chưa nhận được báo cáo nào về việc có hành khách bị tổn thương do bị mảnh vỡ của bơm túi khí văng vào người.
Dự kiến việc kiểm tra và thay thế cụm bơm của túi khí kéo dài từ 1 đến 4,5 giờ và khách hàng sẽ được thực hiện miễn phí.
Túi khí Takata đang gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều hãng xe trên thế giới. Tính đến năm 2017, đã có ít nhất 14 người thiệt mạng vì những tai nạn liên quan đến túi khí của hãng này. 

TÙNG LINH